Apple Watch SE

  • By admin
  • 6 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 1136 Views

Apple Watch SE

 ตอนที่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่น SE ออกมานั้นก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีและเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีผู้คนชื่นชอบเป็นจำนวนมากนั่นก็เป็นเพราะว่า iPhone รุ่นนี้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดแต่มีความสามารถในการใช้งานแทบจะเทียบเท่ากับ iPhone รุ่นที่ออกมาใหม่ๆในราคาที่ถูกลงเป็นอย่างมากอ่านด้วยเพราะเหตุนี้ทาง Apple จึงได้ไอเดียที่จะออกตัว Apple Smart Watch รุ่น SE ออกมาเพื่อเอาใจแฟนคลับของแบรนด์ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นรุ่น SE แต่ก็มีฟังก์ชันและความสามารถที่ไม่แพ้กับรุ่น Series อื่นๆเลย เริ่มกันที่ขนาดตัวเรือนซึ่งมีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกันนั่นก็คือ 40 มิลลิเมตรและ 44 มิลลิเมตรซึ่งเป็นการเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์

Apple Watch SE

ตัวจอภาพเป็นแบบ LTPO OLED Retina ที่ให้ความสว่าง  1,000 nit ดังนั้นจึงสามารถมองเห็นจอภาพได้อย่างชัดเจนแม้อยู่ในที่มืดก็ตามวัสดุที่ใช้ผลิตจอภาพนั้นเป็นกระจก Ion-X มีทั้งรุ่นที่รองรับ GPS และรุ่นที่รองรับทั้ง GPS และ Cellular มาพร้อมกับ SiP รุ่น S5 ใช้ระบบโปรเซสเซอร์แบบ dual Core 64 bit พร้อมกับชิประบบไร้สาย W3  ตอบสนองแบบสั่นพร้อมกับ Digital Crown ช่วยให้ผู้ใช้งานรับรู้ถึงการแจ้งเตือนได้ดียิ่งขึ้น สำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแล้ว Apple Watch รุ่นนี้มีเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคอล และยังมีการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงและต่ำแบบผิดสังเกตให้ผู้ใช้งานได้ทราบมันจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้เวลาเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย เนื่องจากอัตราการเต้นของหัวใจนั้นมีผลต่อร่างกายขณะที่ใช้แรงเป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นนักว่ายน้ำ นักเล่นเซิร์ฟ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่ชอบไปทะเลหรือทะเลสาบก็สามารถใช้งานได้อย่างหมดห่วงเพราะ Apple Watch SE รุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ถึง 50 เมตร ไม่ว่าจะใส่ทำกิจกรรมทางน้ำอย่างไรหากไม่ลึกเกิน 50 เมตรก็จะไม่เกิดความเสียหายขึ้น และยังคงใช้งานได้อย่างปกติ สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพังก็เหมาะกับ Apple Watch aluminum เดียวกันเพราะมันช่วยตรวจสอบการล้มและมีระบบการโทรฉุกเฉินทั่วโลกระบบ SOS ฉุกเฉิน ที่จะสามารถช่วยเหลือกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที

มาพร้อมกับระบบ  UMTS และ LTE รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth 5.0  มีระบบ GPS และ GNSS มีเข็มทิศและมาตรวัดความสูงที่ทำงานตลอดเวลาเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางโดยเฉพาะนักเดินป่า นักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ปรับปรุงให้ลำโพงมีความดันเพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์เพิ่มประสิทธิภาพในการโทรศัพท์พร้อมกับไมโครโฟนภายในตัว และยังให้ความจำตัวเครื่องมาสูงถึง 32GB เลยทีเดียว สามารถใช้งานและเก็บข้อมูลต่างๆ ได้เป็นอย่างมากโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าความจำจะเต็ม

 

# Apple Watch Series 6