Apple Watch Series 3

  • By admin
  • 12 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 788 Views
Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3

ขยับลงมากับ Apple Watch รุ่นเก่าอีกหนึ่งรุ่นนั่นก็คือ Apple Watch Series 3 ตามชื่อรุ่นเลยนั่นก็คือเป็น Apple Watch ที่ออกมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว โดยในปัจจุบันนั้น Apple Watch ออกมาแล้วกว่า 7 รุ่น ดังนั้นรุ่นนี้จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นเดอะ แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานและรูปทรงดีไซน์นั้นก็แทบจะไม่แตกต่างจาก Apple Watch รุ่นใหม่ ที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดน่าจะเป็นความจุที่ให้มาเพียง 8GB เท่านั้น ต่างจากรุ่นใหม่ที่ให้มากถึง 32GB มันจึงเป็นนาฬิกา smart watch ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานโดยที่ไม่เก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากการใช้งานอื่นๆก็ยังคงสามารถทำได้เป็นอย่างดีแม้จะมีความจำที่น้อยก็ตาม การดีไซน์ของรุ่นนี้สายนาฬิกานั้นจะมีความคล้ายคลึงกับรุ่น Series 5 ที่เป็นสายออกแบบมาให้มีความคล้ายคลึงกับสายผ้า ส่วนตัวเรือนนั้นมีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกันนั่นก็คือ 38 มิลลิเมตร และ 42 มิลลิเมตร

Apple Watch Series 3

ซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่นใหม่ หากใครที่ไม่ชอบหน้าจอใหญ่ๆน่าจะชอบ Apple Watch รุ่นนี้มากกว่า ตัวจอภาพนั้นใช้เป็น OLED Retina รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นความละเอียดที่ต่ำกว่า Apple Watch รุ่นใหม่ ให้ความสว่างได้ถึง 1,000 nit ดังนั้นมันจึงยังสามารถมองเห็นจอภาพได้อย่างชัดเจนแม้ว่าจะอยู่ในที่มืดก็ตาม รุ่นนี้ยังไม่มีฟังชั่นหน้าจอแบบติดตลอด ดังนั้นเมื่อต้องการจะใช้งานจะต้องแตะหน้าจอเพื่อให้หน้าจอสว่างขึ้นก่อน วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็แบ่งตามรุ่นอย่างรุ่นแรกใช้กระจก Ion-X เป็นวัสดุผลิตจอภาพและใช้อลูมิเนียมเป็นวัสดุผลิตตัวเรือน อีกหนึ่งรุ่นจอภาพจะผลิตจากผลึกแซฟไฟร์ และตัวเรือนผลิตจาก Stainless Steel และเซรามิค ซึ่งวัสดุของรุ่นนี้จะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีทำให้นาฬิกาดูใหม่ตลอดเวลา

Apple Watch Series 3 มีเพียงแค่รุ่นที่รองรับ GPS เท่านั้น ใช้ SiP รุ่น S3 ในปัจจุบันไปแล้วถึงรุ่น S5 การใช้งานจึงอาจจะไม่ลื่นไหลเท่ากับรุ่นใหม่ ส่วนโปรเซสเซอร์นั้นเป็น Duo Core และชิประบบไร้สาย W2  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เก่ากว่าใน Apple Watch รุ่นใหม่ๆ มี Digital Crown เซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบ Optical เพียงแบบเดียวเท่านั้น แต่ยังคงมีการแจ้งเตือนกรณีที่อัตราหัวใจของผู้ใช้งานสูงและต่ำ มีระบบ SOS ฉุกเฉิน แต่ไม่มีการตรวจจับการล้ม หากต้องการจะซื้อให้ผู้สูงอายุใช้แนะนำให้ใช้รุ่นที่ใหม่กว่าจะเหมาะสมมากกว่า

แต่อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ยังสามารถใช้งานได้แม้ทำกิจกรรมทางน้ำ เพราะสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Wifi และ Bluetooth 4.2  มีมาตรวัดความสูงและแบบวัดความดันบรรยากาศ มีลำโพงในตัวและไมโครโฟนทำให้สามารถใช้แทนโทรศัพท์มือถือในการติดต่อสื่อสารได้โดยตรง

 

Apple Watch Series 6