Apple Watch Series 4

  • By admin
  • 12 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 706 Views

Apple Watch Series 4

 สาวกแอปเปิลทราบกันดีว่าทุกครั้งที่ Apple ออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ผลิตภัณฑ์รุ่นเก่าก็จะมีราคาที่ลดลงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่รุ่นเก่าลึกลงไปอีกก็จะยิ่งมีราคาถูก บางทีมีการลดราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ทำให้แฟนแอปเปิ้ลหลายคนนั้นเลือกที่จะรอให้รุ่นใหม่ออกมาแล้วค่อยซื้อรุ่นที่ชอบที่มีราคาถูกลงเป็นอย่างมาก อย่างเช่นนาฬิกา smart watch อย่าง Apple Watch Series 4 ที่ถือว่าเป็น smart watch ของ Apple รุ่นเก่าอีกหนึ่งรุ่น แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นเก่าที่ปัจจุบันมีรุ่นออกใหม่มามากถึง 3 รุ่นแล้วก็ตามแต่ความสามารถและฟังก์ชันในการใช้งานก็ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นใหม่เท่าไรนัก สิ่งที่แตกต่างกันดูเหมือนจะเป็นตัวดีไซน์และความจำเครื่องมากกว่า ดังนั้นหากใครที่ต้องการใช้ smart watch ดีๆ สักเครื่องในราคาที่ถูกลง Apple Watch Series 4 ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

โดย Apple Watch Series 4 นั้นมีขนาดตัวเรือนให้เลือก 2 ขนาดเช่นเดียวกับรุ่นใหม่คือขนาด 40 มิลลิเมตรและ 44 มิลลิเมตร  จอภาพก็ยังคงใช้แบบเดียวกันนั่นก็คือ LTPO OLED Retina ที่ให้ความสว่าง 1,000 nit มองเห็นได้อย่างชัดเจนนะอยู่ในที่มืด แต่รุ่นนี้หน้าจอจะไม่ได้ติดตลอดเวลาเหมือนรุ่นใหม่ วัสดุที่ผลิตนั้นก็แบ่งตามรุ่นเช่นเดียวกันโดยรุ่นแรกนั้นจะผลิตจอภาพจากกระจก Ion-X และผลิตตัวเรือนด้วยอลูมิเนียม ส่วนอีกรุ่นนั้นจะผลิตจอภาพจากผลึกแซฟไฟร์ ที่ช่วยให้หน้าจอไม่เป็นรอยขีดข่วน ทำให้นาฬิกาของเราดูใหม่ตลอดเวลา ส่วนตัวเรือนนั้นผลิตมาจาก Stainless Steel ที่เพิ่มความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้นและไม่เป็นสนิมเช่นเดียวกับอลูมิเนียม มีทั้งรุ่นที่รองรับ GPS และเซโรล่าและรุ่นที่รองรับเฉพาะ GPS เท่านั้น

โดยรุ่นนี้ใช้ SiP รุ่น S4 แต่ระบบโปรเซสเซอร์ยังคงใช้เช่นเดียวกับรุ่นใหม่นั่นก็คือ Duo Core 64 bit พร้อมชิประบบไร้สาย W3 ดังนั้นเรื่องการปฏิบัติการจึงไม่แตกต่างกันมากนัก การตอบสนองแบบสั่นพร้อมดิจิตอลคราว มีฟังก์ชั่นเซ็นเซอร์วัดหัวใจทั้งแบบไฟฟ้าและวัดหัวใจแบบ Optical รุ่น 2 เพื่อให้ผลอัตราการเต้นของหัวใจมีความแม่นยำและเสถียรมากขึ้น มีการแจ้งเตือนหาอัตราการเต้นของหัวใจผู้ใช้นั้นสูงหรือต่ำ มีการตรวจจับการล้มและระบบ SOS ฉุกเฉินที่จะช่วยชีวิตควรกรณีที่เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินต่างๆ สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร ดังนั้นมันจึงสามารถใส่ทำกิจกรรมทางน้ำได้โดยที่ไม่เกิดความเสียหายหากลึกไม่เกิน 50 เมตร รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth 5.0  มีฟังก์ชั่นมาตรวัดความสูงและแบบวัดความดันอากาศเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับความจุ 16GB ซึ่งน้อยกว่า Apple Watch รุ่นใหม่ซึ่งใช้ความจุอยู่ที่ 32GB

 

# Apple Watch SE