Apple Watch Series 5

  • By admin
  • 13 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 846 Views

Apple Watch Series 5

สาวก Brand Apple หลายคนนั้นเวลาที่ชอบมือถือหรือ smart watch รุ่นใดก็มักที่จะเเลือกรอให้ทางแบรนด์ออกรุ่นใหม่มาก่อนเพื่อให้รุ่นที่ตนเองชอบและต้องการจะซื้อนั้นมีราคาที่ลดต่ำลง เนื่องจากต้องยอมรับว่าในประเทศไทยอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ จากแบรนด์ดังกล่าวนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูง หากตามซื้อรุ่นใหม่ทุกครั้งที่ออกก็จะเสียเงินเป็นจำนวนมาก แต่หากรอให้รุ่นใหม่ออกก่อนแล้วค่อยตามซื้อรุ่นที่ชอบราคาก็จะลดลงเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน บางครั้งถึงกับลดลงในหลักหมื่นเลยทีเดียว มันจึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอุปกรณ์เทคโนโลยีแต่ต้องการที่จะประหยัดเงิน เราจึงจะมาแนะนำ Apple Watch Series 5 ซึ่งเป็น smart watch จากแบรนด์ Apple ที่ออกมาก่อนจะเป็นรุ่น SE แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่เก่าแต่ก็ยังไม่เก่าเกินไปแต่ก็ไม่กล่าวถึงขั้นที่สเปคแตกต่างกันกับรุ่นใหม่อย่างสิ้นเชิง ดังนั้นหากใครที่ต้องการ Apple Watch ที่ยังคงคุณภาพและมีราคาที่ถูกลงควรลองพิจารณารุ่นนี้ดู

Apple Watch Series 5

Apple Smart Watch Series 5 นั้นมีสายนาฬิกาที่ออกแบบมาคล้ายคลึงกับสายนาฬิกา Apple Watch รุ่น Series 3 มีความคล้ายคลึงกับสายนาฬิกาผ้าแต่ยังคงความแข็งแรงทนทานในการใช้งานตามเดิม ตัวเรือนนั้นมีให้เลือก 2 ขนาดนั้นก็คือขนาด 40 มิลลิเมตร และขนาด 44 มิลลิเมตร จอภาพเป็นแบบ LTPO OLED Retina ที่ติดตลอดเวลาไม่มีดับสามารถใช้งานได้ไม่มีสะดุด พร้อมกับความสว่างถึง 1,000 nit ที่ช่วยให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้อยู่ในที่มืด วัสดุที่ใช้ผลิตแบ่งออกตามรุ่นโดยรุ่นแรกนั้นจอภาพจะผลิตจากกระจก Ion-X ส่วนตัวเรือนเป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่งและไม่เป็นสนิม ส่วนอีกรุ่นจอภาพจะผลิตจากผลึกแซฟไฟร์ที่ช่วยให้หน้าจอไม่เป็นรอยขีดข่วน ดังนั้นมันจึงจะดูใหม่อยู่เสมอแม้ว่าใช้งานมานานแล้วก็ตาม

ส่วนตัวเรือนนั้นจะผลิตมาจาก 3 วัสดุที่มีคุณภาพประกอบไปด้วยสแตนเลสสตีล เซรามิค และไทเทเนียม ที่เพิ่มความแข็งแรงทนทานมากขึ้น มีทั้งรุ่นที่รองรับ GPS และรุ่นที่รองรับทั้ง GPS  และ  Cellular ตัว SiP ใช้เป็นรุ่น S5  มาพร้อมกับโปรเฟสเซอร์ระบบ Duo Core 64 GB และชิประบบไร้สาย W3  ตอบสนองแบบสั่น Digital Crown  มีฟังชั่นเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้าและวัดหัวใจแบบ Optical รุ่น 2 มีการแจ้งเตือนกรณีที่อัตราหัวใจมีการเต้นสูงและต่ำ มันจึงเป็น smart watch ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายหรือนักกีฬาซึ่งอัตราการเต้นของหัวใจนั้นส่งผลต่อการทำกิจกรรมต่างๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมทางน้ำนั้นนาฬิการุ่นนี้สามารถกันน้ำได้สูงถึง 50 เมตรเลยทีเดียว รองรับการเชื่อมต่อระบบ WiFi และ Bluetooth 5.0  มาพร้อมกับลำโพงที่ปรับปรุงให้เสียงดังขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ไมโครโฟนในตัว และความจำตัวเครื่อง 32GB

 

# Apple Watch Series 4