Apple Watch Series 6

  • By admin
  • 3 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 881 Views

Apple Watch Series 6

ในปัจจุบันนี้ด้วยความที่เทคโนโลยีก้าวหน้าเป็นอย่างมากดังนั้นอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างง่ายขึ้นจากแต่ก่อนที่เราจะต้องพกโทรศัพท์มือถือเครื่องเท่ากระติกน้ำปัจจุบันนี้สามารถเชื่อมต่อกับนาฬิกาจนเปรียบเสมือนกับโทรศัพท์มือถือเครื่องเล็กเครื่องที่ติดข้อมือตลอดเวลาอย่างเช่น smart watch อย่าง  Apple Watch Series 6  เป็น Apple Watch รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Apple ที่มีความโดดเด่นเรื่องระบบปฏิบัติการ iOS ที่ไม่เหมือนใครและเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะการสื่อสารไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ Notebook หรือแม้แต่ smart watch เองก็ตาม จึงไม่น่าแปลกใจนะหากทุกครั้งที่ Apple ออกนาฬิกา smart watch รุ่นใหม่ออกมาแล้วจะได้รับการจับตามองจากทั้งแฟนคลับของ Apple เองและผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี

  โดยในรุ่นนี้มีการดีไซน์ตัวสายนาฬิกาให้มีความคล้ายคลึงกับเชือกถักแต่ยังคงความแข็งแรงทนทานเหมือนเดิม มาพร้อมกับขนาดตัวเรือนที่มีให้เลือก 40 มิลลิเมตร หรือ 44 มิลลิเมตร  จอภาพดิจิตอล LTPO OLED ที่ให้ความสว่างได้มากถึง 1,000 nit และติดตลอดไม่มีดับ วัสดุที่ใช้นั้นจะมี 2 เกรดด้วยกัน โดยเกรดแรกนั้นตัวจอภาพจะผลิตจากกระจก Ion-X ส่วนตัวเรือนนั้นผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงไม่เป็นสนิม สามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี เกรดที่ 2 จอภาพจะใช้เป็นผลึก Sapphire  ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสผสมกับไทเทเนียม ที่ยิ่งเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับนาฬิกาของเราได้มากขึ้น สามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันในทุกกิจกรรม 

Apple Watch Series มีทั้งรุ่นที่รองรับเฉพาะ GPS และรุ่นที่สามารถรองรับได้ทั้ง GPS หรือ Cellular มาพร้อมกับ SiP S6 ที่มีโปรเซสเซอร์แบบ dual Core 64 bit ทองทิพย์ระบบไร้สาย W3 และชิป U19 Ultra wideband ตอบสนองแบบสั่นพร้อมดิจิตอลคราวน์ มีฟังก์ชัน Sensor วัดระดับออกซิเจนในเลือด วัดหัวใจแบบไฟฟ้า และวัดหัวใจแบบ Optical รุ่นที่มันจึงเป็นนาฬิกา smart watch ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการที่จะใส่ออกกำลังกายและยังสามารถทนน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตรอีกด้วย ดังนั้นจึงสามารถใส่ว่ายน้ำหรือแม้แต่การทำกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ เล่นเซิฟก็สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะเกิดความเสียหายขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแจ้งอัตราการเต้นของหัวใจเวลาที่มีอัตราการเต้นสูงและต่ำผิดสังเกต มาพร้อมกับระบบโทรฉุกเฉินทั่วโลก ระบบ SOS ฉุกเฉิน และการตรวจจับการล้ม หมอเป็นอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะท่านที่อยู่บ้านตามลำพัง มีระบบ GPS และ GNSS  รองรับ WiFi และ Bluetooth 5.0 สำหรับคนที่ชอบเดินป่าหรือปีนเขา  Apple Watch รุ่นนี้มีเข็มทิศที่ช่วยบอกทิศทางและมาตรวัดความสูงที่ทำงานตลอดเวลาช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น มีการปรับปรุงให้ลำโพงดังขึ้นอีก 50% พร้อมกับไมโครโฟนในตัว ดังนั้นจึงสามารถโทรศัพท์คุยกันได้โดยที่ไม่มีอุปสรรค ไม่เพียงเท่านั้นยังจะความจุมาให้มากถึง 32GB เอกด้วย 

 

# Apple Watch SE