Asus ROG Phone 3

  • By admin
  • 22 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 769 Views
Asus ROG Phone 3

Asus ROG Phone 3

ชาวเกมเมอร์ไม่ควรพลาดกับสมาร์ทโฟนจาก ASUS ที่จะตอบโจทย์ความสนุกของนักเล่นเกมส์ด้วยสมาร์ทโฟน สเปคแรงช่วยให้ทุกการเคลื่อยนไหวไปต่อได้แบบไม่สะดุดด้วย Asus ROG Phone 3 สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาให้ทุกการเล่นสนุกได้มากกว่า

Asus ROG Phone 3 ไม่เพียงแค่ให้สเปคของตัวเครื่องที่แรงในแบบของสมาร์ทโฟน แต่ระบบการปฏิบัติการจะมีรูปของคอมพิวเตอร์ให้ความรู้สึกในการเล่นเกมส์ได้เหมือนกับการเล่นผ่านเครื่อง Computer PC และด้วยเพราะเป็นแบรนด์ ASUS มั่นใจได้เลยเรื่องของระบบปฏิบัติการ ซึ่ง Asus ROG Phone 3 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากสมาร์ทโฟนของเกมเมอร์รุ่นก่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นนำเอาจุดด้วยของรุ่นเก่ามาพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากที่สุด

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18,990 บาท รราคาอาจจะดูแรงไปสักหน่อย แต่ก็เป็นราคาที่แลกมากับสเปคและการใช้งานที่สมดั่งใจคุณ

Asus ROG Phone 3 มีระบบการทำงานแบบซิปเซ็ตที่สูงถึง 865 Plus มีหน่วยความจำอยู่ที่ RAM12 GB และ ROM 516 GB รองรับเครือข่ายได้ 3G 4G และ 5G เชื่อมต่อและชาร์ตแบตเตอรี่ด้วย USB TYPE-C รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth 5.1 ได้ พร้อมทั้งให้แบตเตอรี่ความจุมากถึง 6,000 มิลลิแอมป์ ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่มาคู่กับ ROG UI เพื่อช่วยให้การเล่นเกมส์สเถียรได้มากขึ้น ลดการรีเฟรชหน้าจอบ่อย ลดปัญหาการสะดุดของภาพและเสียงระหว่างการเล่นเกมส์หรือใช้งานอื่น ๆ ได้ และด้วยหน้าจอที่กว้าง 6.59 นิ้ว เป็นแบบ AMOLED เหมาะสมกับการใช้งานอย่างแน่นอน

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18,990 บาท รราคาอาจจะดูแรงไปสักหน่อย แต่ก็เป็นราคาที่แลกมากับสเปคและการใช้งานที่สมดั่งใจคุณ

ตัวเครื่องจะมีนำหนักถึง 240 กรัม ถือว่าเป็นน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก แต่ด้วยเพราะฟังก์ชั่นและสเปคเครื่องที่ได้มาอย่างครบครันจึงเหมาะสมกับน้ำหนักที่มากกว่า 200 กรัมแบบนี้ เมื่อมีน้ำหนักมากเครี่องจะค่อนข้างหนากว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ด้านขวาเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มและลดเสียง ถัดลงมาด้านจะเป็นปุ่ม power สำหรับเปิดปิดเครื่อง และล็อกหน้าจอ มีช่องเชื่อมต่อพอร์ตอยู่ที่ด้านซ้าย พร้อมด้วยช่องใส่ถาดซิมที่รองรับการทำงานสองซิมการ์ดได้ แต่ตัวเครื่องไม่สามารถใส่ SD Card ได้

Asus ROG Phone 3

สำหรับในส่วนของแพ็คเกจมีมาในกล่องลักษณะพิเศษเป็นสามเหลี่ยมทรงพิรมิดสีดำด้านเปิดด้วยการสไลด์ด้านข้างจะมี Asus ROG Phone 3 อยู่ด้านใน ภายในกล่องจะอุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้ได้แก่  aero active cooler 3 หรือพัดลมระบายอากาศนั่นเอง ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ระบายอากาศได้ประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นเก่า แต่จะมีเสียงที่เบาลงกว่าเดิม สำหรับการใช้งาน จะเสียบสมาร์ทโฟนเข้าระหว่างขาสองข้าง จากนั้นระบบของสมาร์ทโฟนจึงลิงค์เข้ากับตัวพัดลมระบายอากาศเอง ไม่เพียงเท่านั้นภายในกล่องจะมีออุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ สำหรับการปิดช่อง USB มาให้ มีทั้งแบบปิดครบทุกช่องและปิดแบบช่องเดียว เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นได้  มีชาร์ตสายพร้อมหัวชาร์ตครบชุด ซึ่งเป็นหัวชาร์ตสำหรับการชาร์ตเร็ว แต่สำหรับตัวเครื่อง Asus ROG Phone 3 จะไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ที่เป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟนทั่วไป ภายในกล่องจึงมี adapter สำหรับการต่อหูฟังแถมมาให้ด้วย หรือสามรถเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 mm ผ่านทางตัวระบายอกาศ aero active ก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของการใช้งานเนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะการใช้งานอื่นๆก็สามารถใช้งานได้ดีไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆเลยระบบปฎิบัติการที่เสถียรมีความรวดเร็วเมื่อใช้งานในการเล่นเกมส์ก้จะเห็นได้ชัดว่าระบบของตัวเครื่องมีการรับรองเกมส์ที่ใช้กราฟฟิคมากได้ดีไม่มีต้องรีโหลดหน้าเกมส์บ่อยไม่มีอาการค้างระหว่างการเล่นและจะไม่หลุดจากหน้าเกมส์หากมีการดาวน์โหลดที่มากกว่าปกติ

และอีกหนึ่งฟังกชั่นที่เป็นจุดเด่นของ Asus ROG Phone 3 คือปุ่ม touchscreen ที่ด้านขวาของเครื่อง จะอยู่ที่ตำแหน่งด้านบนและด้านล่าง ที่จะพอดีกับการวางนิ้วจอย สามารถกดปุ่มแบบทัชสกรีนเพื่อสั่งงานได้ จะคล้ายกับกับจอยเกมส์ของ PlayStation สมัยก่อนซึ่งถือเป็นฟังก์ชั่นที่ถูกใจสายเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่ง

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18,990 บาท รราคาอาจจะดูแรงไปสักหน่อย แต่ก็เป็นราคาที่แลกมากับสเปคและการใช้งานที่สมดั่งใจคุณ

# Xiaomi 10T Pro 5G