Huawei Y9 Prime 2019

  • By admin
  • 5 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 791 Views

Huawei Y9 Prime 2019

Huawei Y9 Prime 2019 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมความแข็งแรงแบบคาดไม่ถึง และจุดเด่นด้วยกล้องหน้าแบบ pop-up ที่มีระบบการ Safety ระดับไฮเอน ให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างปลอดภัย สเปคของ Huawei Y9 Prime 2019 จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ไปศึกษาพร้อมกัน

Huawei Y9 Prime 2019 ด้วยหน้าจอกว้างถึง 6.59 นิ้ว ที่ความละเอียดเป็นแบบ Full HD+ ที่ทำให้หน้าจอคมชัด จอใส และสีสันที่สวยงาม แต่จะมีน้ำหนักมาพอสมควร มีระบบความจำภายในเครื่อง RAM 4 GB และ ROM 128 GB ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 4,000 มิลลิแอมป์ ปุ่มการใช้งานรอบตัวเครื่อง สำหรับ Huawei Y9 Prime 2019 จะมีช่องใช้ซิมการ์ดอยู่ด้านบน ข้างกับตัวกล้อง pop-up  ถาดซิมจะใส่ได้สองซิม ตามที่เครื่องรับ แต่จะต้องเลือกว่าจะใส่ซิมการ์ดที่สองหรือจะใส่เป็น Micro SD Card ไม่สามารถใส่พร้อมกันทั้งสามชิ้นได้ สำหรับปุ่มกดจะมีปุ่มเปิดและปิดเสียง ปุ่ม Power และ ล็อกหน้าจออยู่ด้านขวาของเครื่อง ด้านล่างเป็นช่องสายชาร์ตแบบ type-C ลำโพงอยู่ด้านขวา ไมค์อยู่ด้านซ้ายและถัดไปจะเป็นช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm

Huawei Y9 Prime 2019

ในส่วนของกล้องด้านจะเป็นจะมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล กล้องทั้ง 3 ตัวจะแบ่งการทำงานเป็นหนึ่งกล้องแบบเลนส์อัลต้าร์ไวด์ และสองกล้องสำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือแบบ Portrait ตำแหน่งของกล้องจะอยู่ที่มุมซ้ายของด้านหลังและถัดลงมาตรงกลางด้านหลังของเครื่องจะเป็นช่องสำหรับสแกนลายนิ้วมือ

Huawei Y9 Prime 2019

ฟีเจอร์ที่ Huawei Y9 Prime 2019  ให้ได้มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ คือการเปิดปิดเสียงขณะมีสายเรียกเข้าได้ด้วยการคว่ำหน้าจอลง เสียงเรียกเข้าจะดับลง หรือหากหงายหน้าจอกลับมาเสียงเรียกเข้าก็จะดังอีกครั้ง ไม่เพียงเท่านั้น จุดเด่นของ Huawei Y9 Prime 2019 คือความแข็งแรงด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมที่ทำให้ตัวเครื่องทนแรงกระแทก ได้มากกว่า และเนื่องจากการออกแบบให้กล้องเป็นแบบ pop-up ทางผุ้ออกแบบจึงค้นค้นให้มีการ safety ตัวกล้องพอสมควรด้วยการเก็บกล้องแบบอัติโนมัติหากเครื่องเกิดแรงกระแทกหรือหากเครื่องตกลงในแนวดิ่งในกรณีที่เครื่องหลุดมือกล้องก็จะสไลด์ลงอัตโนมัติเช่นกัน

ตัวเครื่องรองรับสัญญาณ 4G รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด แต่การเชื่อมต่อ Wifi จะได้ที่ 2.4 MHz เท่านั้น รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธที่ 5.0 ถือว่าตัวเครื่องรองรับการใช้งานทั่วไปได้ตามแบบฉบับของสมาร์ทโฟนแต่อาจจะยังไม่ใช่การรองรับที่สูงสุดของการสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

Huawei Y9 Prime 2019 ราคาขายเปิดตัวอยู่ที่ 7,990 บาท ซึ่งเมื่อเทียบสเปคกับราคาแล้ว ยังเรียกว่าคุ้มค่าได้อยู่ แต่หากเทียบกับสมาร์ทโฟนตัวอื่นที่ราคาใกล้เคียงกัน บางรุ่นจะได้ RAM 6 หรือ 8 เลยทีเดียว จึงอาจจะทำให้ Huawei Y9 Prime 2019 ดูคุ้มค่าน้อยลงมาหน่อย แต่หากเลือกมองที่ฟังก์ชั่นอื่นที่ตัวเครื่องมีความให้ ถือว่าไม่เสียดายเงินในการจับจองเป็นเจ้าของแน่นอน ทั้งเรื่องความคมชัดจอในระดับ Full HD+ แบตเตอรี่ที่ความจุขนาดใหญ่พอสมควร และด้วยแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างใหญ่จึงทำให้ Huawei Y9 Prime 2019 มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ถือมือเดียวอาจจะค่อนข้างลำบาก แต่ในขณะที่ทาง Huawei ได้เพิ่มการใช้งานแบบมือเดียวเข้าในตัว Huawei Y9 Prime 2019 ด้วย

และในส่วนของการใช้งานตัวเครื่องแม้จะเป็น RAM 4 แต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล แต่หากมองในระยะยาวอาจจะทำให้ตัวเครื่องมีความช้าลงบ้างจากการใช้งาน ROM 128 GB ถือเป็นหน่วยความจำที่มากพอสมควร ถ้าเปรียบเทียบก็คือเป็นภาพยนตร์ได้ไม่ตำกว่า 15 เรื่องซึ่งเหมาะกับผู้ใช้งานหลายท่านที่ชอบเก็บความความทรงจำหรือคลิปวิดีโอไว้ในเครื่องสามารถเลือกเก็บได้จำนวนมาก

โดยสรุปสำหรับใครที่กำลังลังเลในการจับจองเป็นเจ้าของ Huawei Y9 Prime 2019 หากคุณชอบหน้าจอที่คมชัด การใช้งานทั่วไป ไม่ได้เล่นเกมส์ที่มีกราฟฟิกมาก หรือไม่ได้ใช้งานที่ต้องใช้ ram เยอะ ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่แนะนำ แต่เพราะด้วย RAM 4 จึงอาจจะทำให้ระยะยาวมีปัญหาเรื่องเครื่องช้าหรือตอบสนองได้ช้ากว่าปกติได้ 

# Samsung Galaxy Note 10