iMac

  • By admin
  • 12 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 966 Views

iMac

ไม่เพียงแต่ Notebook smart watch หรือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเท่านั้นที่ทางแบรนด์ Apple ได้ออกวางขายแล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ยังรวมถึงคอมพิวเตอร์อย่าง iMac อีกด้วย ไม่น่าเชื่อเลยว่าจากแบรนด์ที่ผลิตโทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียวนั้นปัจจุบันจะแตกลายผลิตภัณฑ์ออกมามากมายให้ทุกคนได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่มีความล้ำทันสมัยและช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้ง่ายมากขึ้น iMac นั้นถือเป็นคอมพิวเตอร์ Original ของ Apple รุ่นแรกที่ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมดั้งเดิม เมื่อก่อนนั้นเราอาจจะติดภาพคอมพิวเตอร์จำเป็นจะต้องมีตัว PC และตัวจอภาพแต่ iMac นั้นได้รวบรวมเอาทั้ง PC และจอภาพไว้ในเครื่องเดียว

ดังนั้นนอกจากจะใช้งานง่ายแล้วยังสามารถพกพาเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ช่วยประหยัดพื้นที่ในการวางและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น  แม้ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ของ Apple แต่ก็ยังสามารถใช้งานง่ายและอัดแน่นมาด้วยขุมพลังที่ช่วยเพิ่มความแรงและเร็วในการใช้งานได้เป็นอย่างดี เริ่มกันที่จอภาพซึ่งเป็น retina มีความสวยงามและคมชัด ให้สีสันที่สดใสมากถึง 1 พันล้านสีพร้อมกับความสว่างถึง 500 nit ดังนั้นหากใครที่ทำงานกราฟฟิก ตัดต่อรูปหรือวีดีโอ คอมพิวเตอร์รุ่นนี้ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี ตัวหนังสือมีความคมชัดสามารถอ่านได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากขึ้น ซึ่งความคมชัดของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างรุ่น 21.5 นิ้วจะได้ความคมชัดระดับ 4K แต่ถ้าเป็นรุ่น 27 นิ้วก็จะได้ความคมชัดในระดับ 5K มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยปรับไวท์บาลานซ์อัตโนมัติตามอุณหภูมิโดยรอบอย่าง Ture Tone ที่ช่วยให้ภาพมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ใช้กระจกนาโน Texture เป็นวัสดุในการผลิตหน้าจอที่ช่วยเรื่องการสะท้อนแสงให้น้อยลงอย่างถึงที่สุด เพื่อลดความเพี้ยนของภาพรวมถึงจุดระยิบระยับที่รบกวนการมองเห็น และยังช่วยให้เราสามารถมองเห็นสีที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะตั้งไว้ตรงไหนของห้อง โดนแสงแบบไหนภาพที่เห็นก็ยังจะสมจริงเหมือนเดิมไม่มีการผิดเพี้ยน มาพร้อมกับระบบโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังอย่าง Intel Core i7 แบบ 6-core ที่ช่วยให้สามารถทำงานกราฟิกต่างๆ ได้อย่างไรลื่นไม่มีสะดุด

รวมไปถึงการเล่นเกมที่กินสเปคเครื่องเป็นอย่างมากก็ยังสามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากยังรู้สึกว่ายังเร็วไม่เพียงพอหรือแรงไม่เพียงพอแล้วเราก็สามารถอัพเกรดปรับแต่งให้เป็น Intel Core i9 แบบ 10-core ได้เช่นกัน คราวนี้คอมพิวเตอร์ของคุณก็จะสามารถทำงานแล้วเล่นเกมต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจํากัด แต่มีเฉพาะรุ่น 27 นิ้วเท่านั้นที่สามารถอัพเกรดได้ แต่หากคุณไม่ได้ต้องการความแรงของคอมพิวเตอร์ขนาดนั้นก็สามารถใช้รุ่น 21.5 นิ้วได้เช่นกัน

 

# Macbook Pro 2020