iOS Apple car play

  • By admin
  • 17 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 1043 Views

iOS Apple car play

Option ของรถยนต์รุ่นนิยมโฉมใหม่ ค่ายรถต่าง ๆ ในช่วงหลังมานี้  มีการนำเอาเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือเข้าไปเชื่อมต่อกับรถยนต์มากมาย จากหลายค่ายรถยนต์  ซึ่งโทรศัพท์ยอดนิยมที่เป็นจุดขายของรถยนต์ แบรนด์ใหญ่ ๆ เลือกติดตั้ง จะเน้นความหรูหราและทันสมัย  นั่นก็คือเลือกมือถือ iPhone จาก บริษัท แอปเปิ้ล นั่นเอง 

รถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อ iOS car play จะมีคุณสมบัติของรถยนต์ บอกไว้ชัดเจนว่า สามารถเชื่อมต่อกับ Apple car play ได้ ทำให้กลายเป็นค่านิยมของผู้ที่จะเลือกซื้อรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ หลายคน ที่เมื่อจะซื้อรถยนต์ จะดูว่า สเปคของรถยนต์นั้น มีเทคโนโลยี Apple car play นี้ด้วยหรือไม่

iOS Apple car play

ซึ่งการเชื่อมต่อ Apple car play กับรถยนต์ จะมี 2 แบบ คือ

  • เชื่อต่อด้วย USB ซึ่งควรจะเป็น USB แท้ของทาง apple
  • เชื่อมต่อด้วย bluetooth ซึ่งง่ายและสะดวก และการเชื่อมต่อมือถือในรถยนต์ด้วยบลูทูธก็ค่อนข้างจะมีความเสถียรมากขึ้นเยอะในปัจจุบัน  ค่ายรถยนต์มักเลือกที่จะให้เชื่อมต่อด้วยวิธีนี้เป็นส่วนใหญ่

การใช้การเชื่อมต่อ Apple car play มีทั้งระบบการจำลองการใช้งานแบบหน้าจอโทรศัพท์ iPhone ที่หน้าจอทัชสกรีนบนคอนโซลรถยนต์ และบางรุ่นอาจจะสามารถสั่งการทำงานผ่านทางเสียงด้วยการใช้  siri จากระบบปฏิบัติการ iOS ได้ด้วย

      การนำระบบการทำงาน Apple car play มาใช้งานในรถยนต์ไม่ใช่แค่การสร้างสเปคการใช้งานของรถยนต์มาแข่งกันเพื่อสร้างจุดขายด้าน ความทันสมัย  นวัตกรรมความหรูหรา เพียงเท่านั้น

iOS Apple car play

      แต่ Apple car play ถูกติดตั้งในรถยนต์ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เนื่องจากซอฟต์แวร์ของ Apple มีความอัจฉริยะและเป็นลิขสิทธิ์แท้ 100% จึงเชื่อใจในคุณภาพด้านความปลอดภัยต่อระบบเทคโนโลยีล้ำสมัยได้  หากระบบรวนหรือมีข้อผิดพลาดอันอาจเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้กระทบต่อการใช้รถยนต์  ก็จะสามารถหาตัวผู้ช่วยแก้ไขปัญหา ให้ได้โดยง่ายด้วยการบริการดี ๆ จาก apple เอง  แต่ก็เป็นการยากมากที่จะเกิดปัญหาได้  เพราะทุกการผลิตระบบเทคโนโลยีดี ๆ Apple car play จากค่ายแอปเปิ้ลมาสู่รถยนต์ชั้นนำ  จะต้องมีการได้รับการควบคุมดูแลและตรวจสอบมาอย่างเข้มงวด  จึงได้รับการยอมรับจากค่ายรถยนต์ชั้นนำ  ที่นำระบบของ Apple car play มาติดตั้งเพื่อความสะดวกในการใช้งานในขณะขับขี่รถยนต์

      เพราะรถยนต์คือการขับเคลื่อนชีวิตที่ต้องรองรับชีวิตของผู้ขับขี่ได้ดี  ดังนั้นหากต้องการเลือกระบบการใช้งานด้านเทคโนโลยีด้านการใช้งานเชื่อมต่อ ระหว่างรถยนต์และโทรศัพท์  ก็ควรจะเน้นเลือกที่คุณภาพเป็นหลักเอาไว้ก่อน

      สำหรับการใช้งาน Apple car play ที่เป็นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ iOS นั้นจะทำให้การเชื่อมต่อมีคุณภาพแน่นอนเพราะมีความชำนาญด้านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Apple car play มาก่อนระบบอื่น  และเป็นรายแรกที่ได้รับการยอมรับให้เชื่อมต่อการทำงานในรถยนต์ ชั้นนำจากหลายค่าย  จึงมีประสบการณ์ค่อนข้างสูง

       Apple car play จะช่วยทำให้รถยนต์สะดวกสำหรับผู้ขับขี่ในเรื่อง

      1. การเปิดเพลงที่ถูกใจ ที่บันทึกไว้ใน iPhone

      2. การเลือกเส้นทางที่ต้องการจะง่ายขึ้นเมื่อเลือกจากการบันทึกเส้นทางในโทรศัพท์ iPhone ของเราได้เลยการนำทางจาก iPhone ที่มีซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่มีความเสถียรคุณจะไม่พลาดกับ ปั๊มน้ำมัน  ร้านอาหาร ที่แม่นยำ

     3. สามารถใช้เสียงพิมพ์เมื่อต้องการส่งข้อความในขณะขับขี่ก็ง่ายดาย

    4. เช็คปฏิทินตารางงาน  ได้ที่หน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ของรถยนต์คุณได้เลยสะดวกมาก

    5.ใช้แอปอื่น ๆ ได้ที่หน้าจอทัชสกรีนที่ติดตั้งในรถยนต์ได้เหมือนกับหน้าจอโทรศัพท์  โดยไม่ต้องยกโทรศัพท์ ขึ้นมากดเอง  ไม่ต้องเสียสมาธิในการขับขี่

    Apple car play เป็นเทคโนโลยีที่ต้องใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีระบบซอร์ฟแวร์ของ iOS เป็นผู้พัฒนาและดูแลระบบปฏิบัติการ ซึ่งมีความเป็นอัจฉริยะ ปลอดภัย และมีคุณภาพ จึงเป็นที่ยอมรับสูง

 

MacBook Air