iPad air 4

  • By admin
  • 23 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 818 Views

iPad air 4

iPad รอง Pro ตัวนี้ เป็นที่จับตามองสำหรับใครหลายคน เพราะมีขนาดกะทัดรัดพอ ๆ กับ iPad Pro  มีขนาดและน้ำหนักต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ที่น่าสนใจคือราคาที่ต่างกันค่อนข้างมากทั้ง ๆ ที่การใช้งานก็สามารถรองรับความต้องการของผู้ใช้งานได้พอกัน มีความแตกต่างกันแค่เพียงเล็กน้อยอย่าง เช่น  ความลื่นไหลการสแกนใบหน้าหรือการใช้กล้องหน่วยความจำ iPad air 4 มีให้เลือก แบบ  64GB  และ 265GB  ซึ่ง เพียงพอสำกรับการใช้งานแม้จะมีแอพบันทึกไว้ในเครื่อง และถ้าหากต้องการใช้พื้นที่เก็บข้อมูล  อาจเลือก iCloud เป็นทางเลือกได้ iPad air 4 ใช้งาน touch ID เพื่อเปิดเครื่อง ง่ายสะดวกเร็ว

iPad air 4

ขนาดหน้าจอ 10.9 นิ้ว ชัดเต็มตา ใช้จอภาพ Liquid retina และมีสารกันรอยไม่ไห้ความมันบนนิ้วมือติดหน้าจอง่ายด้วย

ลดการสะท้อนแสง ถนอมสายตาขึ้น,กล้องหลัง 12 ล้าน,กล้องหน้า 7 ล้าน,VDO 4K,กันสั่นขณะถ่ายรูป,ความละเอียดจอ 264ppi  2360×1640 Pixel  สว่าง 500 nt สามารถสนุกกับ application ต่าง ๆ ที่ใช้แสง สี เสียง ได้อย่างมีคุณภาพ,ลำโพงแบบสเตอริโอ  เสียงดังสะใจ ถึง 2 ตัว จะฟังเพลงกับเพื่อน หัวไม่ชนกันแล้วนะ,สายชาร์จ Type C ถูกใจลูกค้าสาวกแอปเปิ้ลกันล่ะงานนี้  ที่สำคัญการโอนข้อมูลเร็วเว่อร์จากเดิม 10 เท่า

iPad air 4 ยังสามารถต่อพ่วงอุปกรณ์เสริมได้ทั้ง Magic keyboard และ  Apple pencil สะดวกในการพิมพ์งาน หรือ สเก็ตภาพ ต่าง ๆ สีสัน สด สวย ชัดเจน เป็นสมุดโน๊ตให้กับคุณในเวลาที่คุณต้องการขีดเขียนอะไรก็ตามที่มากกว่าการพิมพ์ธรรมดาไม่ว่าจะเป็นสูตร สแควรูท หรือ เป็นรูปภาพเฉพาะ  ตาราง กราฟ ต่าง ๆ และหากคุณต้องการใช้งานด้านเอกสารคุณสามารถทำงานใน  iPad air4 เครื่องนี้ได้เลย และพร้อมกันคุณสามารถส่งงานไปยังอีเมล์หรือบนแพลตฟอร์มที่คุณสะดวกได้ ในขั้นต้นก่อน  โดยที่อาจจะยังไม่ต้องกลับไปจัดระเบียบใน Laptop ในเวลาที่เร่งด่วน

มั่นใจได้ว่าด้วยการพัฒนาทั้งตัวเครื่องจากแอปเปิ้ลหรือแม้แต่ชิบ A14 ไบโอนิคจะทำให้การประชุมแบบ Face time รวมถึงการประชุมกลุ่มหลายคนของคุณทั้งภาพและเสียงจะทำให้ได้การสื่อสารที่ชัดเจน เพราะ iPad air 4 ที่มาพร้อมกับชิป A14 ไบโอนิค  เป็นชิปที่ได้รับการพัฒนาจากแอปเปิ้ลโดยตรงทำให้ชิพ a14 ไบโอนิค  รู้ใจอุปกรณ์บน iPad มากที่สุด พลังแรงขึ้นกว่ารุ่นเดิมอีก 40%   ส่วนการประมวลผลการทำกราฟฟิก ก็ไวขึ้นมากจากรุ่นเดิมถึง 30%  เพราะโลกของโซเชี่ยล คือการสื่อสารที่ต้องรวดเร็ว ชัดเจน แต่ต้องมีคุณภาพด้านขุมพลัง  ซึ่ง บริษัท แอปเปิ้ล คิดเผื่อสำหรับสาวกแล้ว ที่สำคัญ Apple จะช่วยดูแลข้อมูลสำคัญของคุณได้เป็นอย่างดีด้วย Apple ID ทุกอย่างล้วนแล้วแต่อยู่ในสายตาของ Apple ทั้งสิ้น

จุดขายเด่นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญสำหรับคนรักสิ่งแวดล้อมคือ วัสดุของ iPad air 4 สามารถรีไซเคิลได้ทั้งหมด และส่วนประกอบหลายอย่างใน iPad air 4 ที่กำลังจะอยู่ในมือคุณ ก็ได้รับการรีไซเคิลมาแล้วเช่นกัน  และการพัฒนาด้านนวัตกรรมที่ใช้วัสดุรีไซเคิลจะยังไม่หยุดอยู่แค่นี้   เพราะบริษัท แอปเปิ้ล ไม่ต้องการให้วัสดุผลิตภัณฑ์จากแอปเปิ้ลกลายเป็นขยะล้นโลก

สิ่งที่สำคัญคือต้องไม่ลืมอัพเดทซอฟแวร์ให้เป็นซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยที่สุดเพื่อที่จะไม่พลาดในการรับส่งข้อมูลข่าวสารต่างๆใน iPad OS 14.2

หลายคนอาจจะงงว่า iPad OS และ iOS ต่างกันอย่างไร

คำตอบคือต่างกันเพียงแค่ชื่อในการเรียกเพื่อที่ให้เข้าใจง่ายด้านอุปกรณ์ แต่ในการทำงานก็เป็นซอฟต์แวร์ที่มาจากนักพัฒนาเดียวกัน  ดังนั้นหากมีการอัพเดทข้อมูลไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ใดหากเป็นซอฟต์แวร์ที่อัพเดททันสมัย  คุณจะไม่พลาดข้อมูลสำคัญที่ส่งตรงถึงกันได้อย่างแน่นอน

 

Apple Watch SE