iPad mini

  • By admin
  • 10 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 781 Views

iPad mini

แม้ว่าในปัจจุบันนั้นแอปเปิ้ลจะผลิตแท็บเล็ตออกมามากมายหลายรุ่นแต่ละรุ่นนั้นก็เหมือนกับจะเพิ่มขนาดหน้าจอมากขึ้นเรื่อยๆจนมีขนาดที่ใหญ่เทอะทะสำหรับคนที่ต้องการการพกพาอย่างสะดวกสบายแต่ยังสามารถใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่นั้นเราขอแนะนำ iPad รุ่นที่เก่าลงมาหน่อยอย่าง iPad mini ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดแต่ประสิทธิภาพในการใช้งานและเทคโนโลยีต่างๆ ยังคงจัดเต็มเหมือนเดิม ด้วยความบางและเบาที่ดีไซน์ออกมาให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกง่ายดาย มีน้ำหนักเพียง 300 กรัมเท่านั้น ความหนาก็มีเพียงแค่ 6.1 มิลลิเมตร

iPad mini

ดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียวหรือจะหยิบใส่กระเป๋าต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายเช่นเดียวกัน แบตเตอรี่มีความอึดสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ใช้งานติดต่อกันได้เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 10 ชั่วโมง รองรับเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือแบบ Touch ID สามารถเชื่อมต่อกับ Apple Pencil ได้ ทำให้ iPad รุ่นนี้เปรียบเสมือนกับสมุดโน๊ตในรูปแบบดิจิตอลที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยได้อย่างสะดวกสบาย สามารถเขียนงานต่างๆ ลงใน Application สำหรับการจดบันทึกได้ สร้างสรรค์งานศิลปะได้อย่างไร้ขีดจํากัด สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง WiFi และ LTE ในระดับ GB ด้วยความเร็วสูงสุดได้ตลอดเวลา มาพร้อมกับชิปทรงพลังอย่าง A12 ไบโอนิคที่มี Neural Engine ในการดันคุณภาพในการทำงานให้สูงมากขึ้น  ดังนั้นมันจึง เป็น iPad ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีความชาญฉลาด สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

iPad mini ยังสามารถเรียนรู้ประสบการณ์จากการใช้งานเพื่อคาดการณ์ล่วงหน้าแบบเรียลไทม์ได้ สามารถใช้แอพพลิเคชั่นตัดต่อรูปภาพอย่าง Adobe Photoshop cc ได้อีกด้วย มันจึงไม่ได้เหมาะแต่เพียงสำหรับคนทำงานออฟฟิศหรือนักเรียนนักศึกษาเท่านั้น แต่สำหรับ Freelance สายตัดต่องานภาพต่างๆ ก็สามารถใช้งาน iPad รุ่นนี้ในการทำงานได้เช่นเดียวกัน จอภาพ retina ขนาด 7.9 นิ้ว ช่วยให้การแสดงผลบนหน้าจอนั้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดีโอ หรือแม้แต่ตัวหนังสือ ด้วยความละเอียดกว่า 3 ล้านพิกเซล

คุณจึงจะสามารถเห็นรายละเอียดต่างๆ ภายในภาพ วีดีโอ หรือแม้แต่ตัวหนังสือที่มีความคมชัดได้เป็นอย่างดี รองรับขอบเขตสีที่กว้างมากขึ้น มีการเคลือบผิวเพื่อป้องกันแสงสะท้อนที่เป็นตัวการทำให้มองเห็นสีต่างๆ ผิดเพี้ยนไป และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การแสดงผลสีปรับ white balance อยู่ตลอดเวลาอย่างอัตโนมัติเพื่อให้ภาพดูเป็นธรรมชาติและมีความสมจริงมากขึ้น แม้ว่าอยู่ในแสงแบบใดก็ตามอย่าง Ture Tone มีฟังชั่นมัลติทัชที่สามารถใช้งานหลาย Application ได้พร้อมกัน ทำให้สามารถทำงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

# MacBook Air