iPad Original Tablet

  • By admin
  • 16 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 738 Views

iPad Original Tablet

หากพูดถึงแท็บเล็ตที่ออกมาเป็นรุ่นแรกๆของ Apple เราก็คงจะนึกถึง iPad ธรรมดาทั่วไปที่ปัจจุบันก็ออกมาหลากหลายรุ่นแล้ว โดย iPad นั้นปัจจุบันมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 10,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบกับราคาของ iPad Pro ที่กำลังออกรุ่นใหม่ในปีนี้เกือบเท่าตัว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแท็บเล็ตที่ออกมาหลายปีแล้วก็ตามแต่ด้วยเทคโนโลยีที่อัดแน่นมาให้มันจึงยังคงสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่แพ้กับ iPad ที่ออกใหม่ หนึ่งจุดเด่นของ iPad นั่นก็คือสามารถเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดได้ ดังนั้นมันจึงสามารถใช้งานได้เปรียบเสมือนกับ Notebook อีก 1 เครื่องเลยทีเดียว

iPad Original Tablet

สามารถเชื่อมต่อกับแอปเปิ้ลเพนซิลได้ แปลงสภาพจากแท็บเล็ตให้กลายเป็นสมุดโน๊ตแบบดิจิตอลที่เราสามารถพกพาไปได้ทุกที่อย่างสะดวกสบาย สามารถจดสิ่งต่างๆ ทำงาน และทำการออกแบบสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถดึงไฟล์จากที่ไหนก็ได้มาไว้ใน iPad ด้วยตัวส่งข้อมูล ดังนั้นมันจึงสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเป็นอย่างมาก หมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาที่ต้องการจะใช้งานในการเรียนไม่ว่าจะทั้งการดูเอกสารต่างๆ การจดบันทึกเลคเชอร์ การส่งย้ายข้อมูลก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

iPad มาพร้อมกับชิพ A12 ไบโอนิคที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้มากขึ้น ดังนั้นสำหรับชาวเกมเมอร์จึงไม่ต้องเป็นห่วงว่าหากใช้แท็บเล็ตรุ่นนี้ในการเล่นเกมแล้วจะมีการสะดุดไม่ไหลลื่น ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถจับคู่กับอุปกรณ์ควบคุมของเครื่องเล่น PlayStation 4 ได้อีกด้วย หรือจะเป็นอุปกรณ์ควบคุมเกมอย่าง MFi ก็สามารถเชื่อมต่อได้เช่นกัน ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถสนุกกับการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ มี Apple Arcade ที่สามารถทดลองใช้ได้โดยมีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 100 เกมโดยไม่มีโฆษณาคั่น รองรับ Application มากมายสำหรับคนที่เชื่อมต่อแอปเปิ้ลเพนซิล

ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ทำงานสร้างสรรค์ งานวาดรูป iPad สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงถึง 8MP สามารถถ่ายหน้าตัดต่อวีดีโอแบบ HD ได้เลย จอ retina 12 นิ้วพร้อมลำโพงสเตอริโอจะช่วยให้คุณสามารถรับชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอิ่มและได้เห็นภาพที่คมชัด สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง WiFi และ 4G LTE advanced ด้วยความเร็วสูงสุด แบตเตอรี่สามารถใช้งานติดต่อกันได้เป็นระยะเวลายาวนานถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ดังนั้นมันจึงเป็นแท็บเล็ตที่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และถึงแม้ว่าจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่แต่ก็มีน้ำหนักเพียง 0.49 กิโลกรัมเท่านั้น มันจึงยังคงสามารถพกพาได้อย่างสะดวก

 

# iPad mini