IPhone SE

  • By admin
  • 16 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 776 Views

IPhone SE

ปกติแล้วเมื่อ Apple มีการออกโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมานั้นสิ่งแรกที่เรามักจะทำกันก็คือการเช็คราคา เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ยิ่งออกสินค้าใหม่ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันนี้โทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ จากแบรนด์นี้ราคาเริ่มต้นก็ปาเข้าไปที่ 20,000 บาทแล้ว แต่อย่างไรก็ตามทางแบรนด์ก็ไม่ได้เอาใจแต่แฟนคลับเดนตายที่พร้อมจะเสียเงินให้กับแบรนด์ทุกครั้งที่มีการออกโทรศัพท์รุ่นใหม่ไม่ว่าจะราคาแพงแค่ไหนก็ตาม ด้วยการออกโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่น iPhone SE ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพจัดเต็มเรียกได้ว่าแทบจะเทียบเท่ากับรุ่นปกติในราคาสบายกระเป๋ากว่าเยอะ โดยเริ่มต้นที่ 14,900 บาท แม้ว่าราคาจะถูกเป็นอย่างมากโดยเฉพาะหากเทียบกับ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ตาม ทั้งที่ความจริงแล้วทั้งสองรุ่นนี้ใช้ชิปตัวเดียวกัน

IPhone SE

วัสดุที่ใช้ผลิต iPhone SE นั้นเป็นกระจกและอลูมิเนียม มันจึงมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี มาพร้อมกับจอภาพ retina HD 4.7 นิ้วที่มีความสวยงาม สามารถแสดงผลภาพได้อย่างคมชัดและสีไม่เพี้ยน แม้ว่าภายนอกจะแตกต่างกันแต่ภายในแล้วแท้จริงใช้ชิปแบบเดียวกับ iPhone 11 Pro อย่าง A13 Bionic ซึ่งเป็นขุมพลังให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะทำการเปิดแอพพลิเคชั่น เล่นเกม รับชมภาพยนตร์ หรือทำงานต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีสะดุดและไหลลื่น

ระบบกล้องมาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพบุคคลซึ่งจะเบลอฉากหลังให้อัตโนมัติ Focus ตัวแบบที่เป็นบุคคล ช่วยให้ภาพเซลฟี่สวยงามมากยิ่งขึ้น วีดีโอมีความคมชัดในระดับ 4K รายละเอียดที่จะได้จึงมากกว่าวีดีโอที่มีความชัดในระดับ HD 1080p มากถึง 4 เท่า หากใครคิดถึงปุ่มโฮมอยู่แล้วก็ขอบอกว่า iPhone รุ่นนี้ยังคงปุ่มดังกล่าวนี้ที่เป็นเอกลักษณ์เดิมของแบรนด์ Apple เอาไว้ คุณจึงสามารถใช้งาน Touch ID ได้อย่างปลอดภัย สามารถทนน้ำได้ระดับความลึก 1 เมตรยาวนาน 30 นาทีและสามารถกันฝุ่นละอองได้อย่างยอดเยี่ยม แบตเตอรี่มีความคงทน สามารถใช้งานในการรับชมวีดีโอติดต่อกันได้เป็นระยะเวลานานสูงสุดถึง 13 ชั่วโมงในการชาร์จเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องชาร์จแบตไร้สายได้ มีระบบ Fast Charge ที่ใช้เวลาเพียง 30 นาทีแบตเตอรี่ก็เพิ่มขึ้นมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ มีให้เลือกตั้งแต่สีดำ สีขาว และสีแดง สามารถใช้งาน Application AR ในเวอร์ชั่นล่าสุดได้ เชื่อมต่อ WiFi และ LTE ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถใช้งาน 2 ซิมแบบ eSIM ได้อีกด้วย

 

# iPhone XR