iPhone XR

  • By admin
  • 11 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 760 Views
iPhone XR

iPhone XR

iPhone XR นั้นถือเป็น iPhone รุ่นผสมที่ออกมาระหว่าง iPhone 10 และ iPhone 11 ด้วยความที่เป็นรุ่นกึ่งกลางดังนั้นมันจึงมีเทคโนโลยีต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแต่ราคาย่อมเยากว่า iPhone 11 มีให้เลือก 6 สีด้วยการประกอบไปด้วยสีแดง สีเหลือง สีขาว สีส้มคอรัล สีดำ และสีฟ้า มาพร้อมกับความจุแบบ 64GB และ 128GB ขนาดความกว้าง 75.7 มิลลิเมตร ความสูง 159 มิลลิเมตร ความหนา 8.3 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 194 กรัม เป็นโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งรุ่นที่มีน้ำหนักเบา มีหน้าจอกว้างกำลังพอดี ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป สามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย จอภาพความกว้าง 6.1 นิ้วในแนวทแยงแบบมัลติทัช LCD Liquid retina HD ให้ความละเอียดได้สูงถึง 326 ppi

iPhone XR

ด้วยความละเอียด 1792 x 828 Pixel มีเทคโนโลยีในการปรับไวท์บาลานซ์อัตโนมัติเพื่อให้สีมีความเป็นธรรมชาติและไม่ผิดเพี้ยนแล้วว่าจะอยู่ในแสงต่างๆ ก็ตามอย่าง True Tone ขอบเขตสีของจอกว้าง p3 ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 625 นิต อัตราส่วนคอนทราสต์ทั่วไปอยู่ที่ 1,400 ต่อ 1 ออกแบบมาให้มีมุมมนมันจึงมีดีไซน์โค้งที่งดงาม สามารถกันน้ำได้ในความลึกไม่เกิน 1 เมตรเป็นระยะเวลาติดต่อกันยาวนานสูงสุดอยู่ที่ 30 นาที ใช้ชิป A12 ไบโอนิคและ Neural engine รุ่นที่ 2 ที่สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างไม่มีสะดุด

iPhone XR นั้นมาพร้อมกับกล้องไวน์ที่มีความละเอียด 12MP สามารถซูมดิจิตอลได้สูงสุด 5 เท่า มีโหมดถ่ายภาพบุคคลและโบเก้ที่มีความสมจริง สามารถจัดแสงไฟได้ด้วยเอฟเฟค 3 แบบ ประกอบไปด้วยไฟธรรมชาติ ไฟสตูดิโอ และไฟคอนทัวร์  ป้องกันภาพสั่นไหวขณะถ่ายรูปด้วย Optical  สามารถบันทึกวีดีโอในความคมชัดได้ที่ระดับ 4K  สามารถถ่ายวีดีโอสโลโมชั่นได้ที่ความละเอียด 1080p  ระบบความปลอดภัยเป็น Face ID  ที่ใช้วิธีสแกนหน้าแทนระบบ touch ID รุ่นเก่า สามารถเชื่อมต่อระบบเซลลูล่า 4G LTE advanced พร้อมกับ WiFi มาตรฐาน  Bluetooth 5.0 แบตเตอรี่มีความอึดมากกว่า iPhone รุ่น 8 Plus ถึง 1.5 ชั่วโมง

หากใช้งานในการสนทนาผ่านระบบไร้สายจะสามารถใช้งานติดต่อกันได้ยาวนานสูงสุดถึง 25 ชั่วโมง หากเป็นการใช้งานการเล่นอินเทอร์เน็ตทั่วไปจะสามารถใช้งานสูงสุดได้ที่ 15 ชั่วโมง มีระบบ Fast Charge ที่ชาร์จเพียงแค่ 30 นาทีแบตเตอรี่ก็เพิ่มขึ้นสูงสุดได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ รองรับการชาร์จแบตไร้สายอย่างเครื่องชาร์จ Qi10 หากพิจารณาดูแล้วจะพบความความสามารถต่างๆ ของ iPhone XR รวมไปถึงประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ทางแบรนด์ Apple ใส่มาให้นั้นเป็นรองเพียงแค่ iPhone 11 เพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่มีราคาที่ถูกกว่า

 

# iPad mini