Mac mini

  • By admin
  • 16 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 861 Views
Mac mini

Mac mini

หลังจากที่แบรนด์ Apple ประสบความสำเร็จกับการผลิตมือถือสมาร์ทโฟนจนได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้นำทางเทคโนโลยีของคนทั้งโลกไปแล้ว ก็ได้มีการออกผลิตภัณฑ์อื่นๆ มามากมายและประสบความสำเร็จไปตามๆ กันไม่ว่าจะเป็น smart watch Notebook หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ อย่างคอมพิวเตอร์ที่เรารู้จักกันดีของ Apple นั่นก็คือ iPad หรือ iPad Pro ที่มาในรูปแบบของคอมพิวเตอร์พร้อมกับจอภาพในเครื่องเดียว แต่ล่าสุดนี้ Apple ได้มีการออกคอมพิวเตอร์แบบ PC ที่มีขนาดเล็กจิ๋วมากกว่าเครื่องอ่านซีดีในสมัยก่อนเสียอีก หากเทียบกับ PC ทั่วไปแล้วถือว่าย่อไซส์ลงมากว่า 90% เลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่การใช้งานและฟังก์ชันต่างๆ ที่ทาง Apple ให้มานั้นถือว่า Mac mini รุ่นนี้เป็นคอมพิวเตอร์รุ่นใหญ่อีกหนึ่งรุ่นเลยทีเดียว

Mac mini

เริ่มจากขุมพลังที่อัดแน่นมาให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นที่ 8 แบบ quad-core และแบบ 6-core รวมถึง Intel uhd Graphics 630 ที่ช่วยให้สามารถประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วแม้ว่าจะทำงานในระดับอุตสาหกรรมก็ตาม ให้ประสิทธิภาพระบบที่เร็วขึ้นสูงสุดได้ถึง 5 เท่า กราฟฟิกในตัวมีความเร็วขึ้นสูงสุดอยู่ที่ 60% พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.6 กิ๊กกะเฮิร์ท หมดกังวลเรื่องอุณหภูมิสูงพี่ปกติแล้วคนใช้งานพีซีทั่วไปจะต้องประสบพบเจอโดย Mac mini นั้นได้มีการติดตั้งพัดลมขนาดใหญ่พร้อมกับช่องระบายอากาศที่มีความกว้างมากพอที่จะให้อากาศถ่ายเทได้มากขึ้นถึง 2 เท่า และช่วยลดอุณหภูมิภายในเครื่องได้เป็นอย่างดี เมื่อเครื่องไม่ร้อนแล้วก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่มีสะดุดและไหลลื่น

คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างสมบุกสมบันไม่ว่าจะเป็นนักเล่นเกมโปรแกรมเมอร์หรือแม้แต่คนที่ทำงาน Production ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อวีดีโอ รูปภาพ Render งานต่างๆ การทำงานกราฟฟิก งาน 3 มิติส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเจอปัญหาความล่าช้าในการเรนเดอร์งานการค้างกระตุกที่ทำให้งานของเราอาจเกิดความเสียหายขึ้นได้ แต่ Mac mini ช่วยให้การทำงานเหล่านั้นง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น หน่วยความจำแบบ DDR4  SO-DIMM พร้อมความเร็ว 2666 เมกะเฮิรตซ์ที่ให้ประสิทธิภาพได้สูงสุดในการทำงาน สามารถทำงานหนักต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและไม่มีกระตุก ลดโอกาสที่งานจะเกิดความเสียหายลงไปได้เป็นอย่างมาก

เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดมากถึง 64GB  ซึ่งให้ความเร็วมากกว่าขนาด 16GB ถึง 7.8 เท่าเลยทีเดียว หน่วยความจำ SSD สามารถเลือกความจุได้สูงสุดถึง 2TB ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลได้สูงขึ้นถึง 4 เท่า และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลต่างๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าหน่วยความจำจะเต็มอีกต่อไป มาพร้อมกับชิป Apple C2 Security ที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลภายในเครื่องด้วยการที่จะต้องเข้ารหัสทุกครั้งเพื่อเข้าถึงข้อมูล มี port หลากหลายรูปแบบให้เชื่อมต่อได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็น Ethernet USB Type C USB 3 ช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และ HDMI 2.0

 

MacBook Air