Mac Pro

  • By admin
  • 20 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 838 Views
Mac Pro

Mac Pro

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีในการประกอบคอมพิวเตอร์นั้นมีออกมามากมายหลากหลายให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงานธรรมดาทั่วไปในออฟฟิศคอมพิวเตอร์สำหรับนักเรียนนักศึกษาคอมพิวเตอร์สำหรับคนทำงานสายกราฟฟิกหรือ Development หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์สูง อย่าง Mac Pro จากแบรนด์ Apple ถือเป็นคอมพิวเตอร์อีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณภาพสูงเป็นอย่างมาก ออกแบบรายละเอียดต่างๆ มากเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด

Mac Pro

โครงสร้างนั้นผลิตมาจาก Stainless Steel แบบ Space Frame ตัวครอบอลูมิเนียมนั้นสามารถถอดเข้าออกได้ ดังนั้นจึงสามารถจัดแจงอุปกรณ์ต่างๆ ภายในได้แบบ 360 องศา ช่วยให้การปรับแต่งคอมพิวเตอร์สามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รองรับสูงสุดได้ถึง 28 คอร์ทำให้มีประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าคุณจะทำงานที่กินสเปคเครื่องมากเท่าไหร่ก็ตามอย่างงาน 3 มิติ งานอนิเมชั่น งาน Production ขนาดใหญ่ก็สามารถทำได้ไม่มีสะดุด เรนเดอร์งานได้อย่างรวดเร็วไหลลื่น หรือแม้แต่คนที่ทำเพลงก็สามารถเล่นดนตรีพร้อมกันได้หลายร้อยชิ้น สามารถจำนอง Application ต่างๆ บน iOS ได้พร้อมกัน มาพร้อมกับขุมพลัง processor Intel xenon ที่มีจำนวนคอร์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมา มาพร้อมกับแคช L2 L3 และ PCI Express ที่มีให้มากถึง 64 ช่อง สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการกรณีต้องการให้คอมพิวเตอร์มีสมรรถนะการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นตัวโครงสร้างยังออกแบบมาให้สามารถทำงานได้โดยที่อุณหภูมิของคอมพิวเตอร์ยังคงเย็นอยู่และไม่ร้อนจนเกินไป  ช่วยให้ไม่เกิดอาการค้างกระตุกในการทำงาน ประสิทธิภาพในการทำงานของโปรเซสเซอร์ออกมาอย่างสุดพลัง มีท่อความร้อนที่ช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากชิพ พร้อมทั้งกระจายความร้อนเหล่านั้นออกจากตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี รองรับหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 1.5 TB  ดังนั้นจึงหมดห่วงไปได้เลยเรื่องหน่วยความจำเต็ม เพราะปริมาณขนาดนี้จะสามารถจัดเก็บงานต่างๆ ไว้ได้เป็นจำนวนมาก โดยที่ไม่ต้องเสียบ External Harddisk เพิ่มเติม

มาพร้อมกับช่องเสียบ DIMM  12 ช่อง และหน่วยความจำที่เร็วสุดแรงอย่าง ECC มา 6 ช่องสัญญาณด้วยกัน ความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 2933 เมกะเฮิรตซ์ แบนด์วิดธ์เมมโมรี่สูงสุดอยู่ที่ 147 GB/s เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเหล่านักออกแบบที่จะต้องทำงานประเภท 3 มิติหรือใช้โปรแกรมที่กินสเปคเครื่องเป็นจำนวนมาก นักตัดต่อวีดีโอ ทำงานเกี่ยวกับละครหรือภาพยนตร์  Developer ที่จะต้องเขียนโค้ดทำโปรแกรมและเว็บไซต์ต่างๆ หากใครที่กำลัง,องหาคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานสูงกว่าคอมพิวเตอร์ปกติทั่วไป สามารถใช้งานหนักได้อย่างเต็มที่แล้วก็ขอแนะนำ Mac Pro รุ่นนี้เลย

 

# iMac Pro