MacBook Air

  • By admin
  • 9 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 864 Views

MacBook Air

 Apple อันเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หันมาจากตลาดโน๊ตบุ๊คหลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับการผลิตโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและมีแฟนคลับคอยติดตามซื้อใช้อยู่มากมาย โดย macbook air นั้นได้รับการออกแบบมาให้มีความบางและเบาดังนั้นมันจึงเป็น Notebook ที่สามารถพกพาได้อย่างง่ายดายและสะดวกถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักเบาและมีความบางแต่ระบบภายในที่ให้มานั้นถือว่าไม่เบาเลยทีเดียว จอภาพเป็นแบบ retina ที่ให้ความละเอียดมากถึง 4 ล้านพิกเซล  ดังนั้นเราจึงสามารถเห็นภาพได้อย่างสมจริงและสวยงาม ตัวหนังสือจะมีความคมชัดสามารถอ่านได้อย่างง่ายดาย มีเทคโนโลยีที่ช่วยในการปรับจุดอ้างอิงสีขาวให้ตรงกับอุณหภูมิสีรอบๆ อัตโนมัติอย่าง Ture Tone  สามารถแสดงสีสันได้มากขึ้นถึง 48 เปอร์เซ็นต์

ดังนั้นคุณจะได้เห็นภาพที่มีสีสันสดและสวยมากขึ้นเมื่อเทียบกับดูบนจอภาพแบบอื่น สามารถเลือก processor Intel Core i7 ได้แบบ Quad Core ซึ่งช่วยให้ประสิทธิภาพของซีพียูเร็วขึ้นได้ถึง 2 เท่า ทำให้ประสิทธิภาพในการแสดงภาพกราฟิกนั้นมีความเร็วขึ้นได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ คุณจึงสามารถทำงานกราฟิกต่างๆ ตัดต่อวีดีโอ หรือแม้แต่เล่นเกมได้อย่างไม่สะดุดประมวลผลเร็ว และมีคุณภาพเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำ 3733 เมกกะเฮิร์ตที่ให้ประสิทธิภาพ 16GB  ดังนั้นแม้ว่าจะใช้แอพพลิเคชั่นพร้อมกันทีละหลาย Application Macbook รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดและไม่ค้าง

มีตัวจัดเก็บข้อมูลที่เริ่มต้น 256GB แบบ SSD  ซึ่งปรับปรุงให้เพิ่มขึ้นจากรุ่นเก่าสูงถึง 2 เท่า หากความจำที่ให้นั้นยังไม่เพียงพอก็สามารถปรับแต่งและอัพเกรดได้สูงสุดถึง  2TB ซึ่งเป็นพื้นที่จำนวนมากเหลือเฟือพอที่จะทั้งเล่นเกม ภาพยนตร์ หรือไฟล์งานที่มีขนาดใหญ่ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าความจำจะไม่พออีกต่อไป และยังเป็นรุ่นที่มีการเปิดตัว Magic Keyboard ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่จากแบรนด์ Apple ช่วยให้สามารถพิมพ์งานไม่ว่าจะเป็นเอกสารธรรมดาหรือแม้แต่การเขียนโค้ดได้อย่างสบายมือและเงียบ

สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว Track Pad เพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์มีการปรับปรุงจนกลายเป็นที่ดีที่สุดในโลก มาพร้อมกับระบบ Force Touch ที่ควบคุมได้อย่างแม่นยำจะตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว มีการเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบฐานที่ใช้ลายนิ้วมือโดยที่ไม่จำเป็นต้องพิมพ์รหัสผ่านให้ยุ่งยาก ใช้ชิป Apple T2 Security ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น แต่ยังคงเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและยังรองรับการใช้ Siri อีกด้วย ใครที่ชอบพกพาโน๊ตบุ๊คไปทำงานในที่ต่างๆ แต่ต้องการโน๊ตบุ๊ค่ที่มีประสิทธิภาพขอแนะนำรุ่นนี้เลย

 

# Apple Watch SE