Macbook Pro 2020

  • By admin
  • 10 ตุลาคม 2020
  • 0
  • 791 Views

Macbook Pro 2020

Macbook นั้นกลายเป็น Notebook ที่มีประสิทธิภาพสูงอีกหนึ่งรุ่นเมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊คทั่วไปของแบรนด์ต่างๆ เนื่องจาก Apple เรียกได้ว่าเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการผลิตอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ในยุคปัจจุบันนี้ Notebook จากแบรนด์ดังกล่าวจึงได้รับการออกแบบและใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วย support การใช้งานโดยเฉพาะผู้ที่ใช้งาน Notebook อย่างสมบุกสมบันได้เป็นอย่างดี โดย Macbook pro นั้นพัฒนามาเพื่อการยกระดับให้ Notebook มีความเหนือขึ้นไปอีก 1 ขั้นแต่ยังคงสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายๆ และมอบขุมพลังการใช้งานที่ทั้งแรงและเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Macbook Pro 2020

มันจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นเหล่าเกมเมอร์ชอบเล่นเกม งานกราฟฟิกสูง กินสเปคเครื่องเยอะๆ หรือแม้แต่คนที่ทำงานกราฟฟิก ตัดต่อภาพ ตัดต่อวีดีโอ ทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์และ Production ต่างๆ แม้ว่าจะใช้งานหนักแค่ไหนก็ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไหลลื่น ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 แบบ quad-core รุ่นที่ 10 ที่ช่วยให้การประมวลผลมีความรวดเร็วและสามารถทำได้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะใช้งานหนักก็ตาม มาพร้อมกับ Turbo Boost สูงสุดถึง 4.5 กิ๊กกะเฮิร์ท และหน่วยความจำสูงสุดความเร็วอยู่ที่ 3733 เมกกะเฮิร์ตขนาด 32GB ซึมซับความรวดเร็วมากกว่า 16 GB ได้สูงถึง 50% แม้ว่าจะทำงานในเวลาที่เร่งรีบก็สามารถทำได้โดยที่ไม่มีอุปสรรคใดๆ

ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel ทำให้สามารถใช้งานกราฟฟิก Iris Plus ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประมวลผลการรับสิทธิ์ได้เร็วมากขึ้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์  ไม่ว่าจะ Render งานภาพกราฟฟิก 3 มิติหรือแม้แต่วีดีโอก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วไม่มีค้างและสะดุด ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบเรียงลำดับสูงสุดสูงถึง 3 GBต่อวินาที ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ให้ความจุได้สูงถึง 4TB ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องหน่วยความจำไปได้เลย เพราะความจุขนาดนี้สามารถดาวน์โหลดเกมได้ตามความต้องการกี่เกมก็ได้ สามารถเก็บงานกราฟฟิก วีดีโอ รูปภาพต่างๆ ได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

และยังเพิ่มระบบความปลอดภัยด้วยชิป Apple T2 Security ที่ต้องเข้ารหัสเมื่อต้องการเข้าถึงข้อมูล หากคุณเป็นคนที่มีข้อมูลลับเยอะอย่างเช่นข้อมูลทางธุรกิจถือว่า Notebook รุ่นนี้เหมาะกับคุณไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งคีย์บอร์ดเป็นแบบ magic Keyboard ที่ช่วยให้การพิมพ์งานสบายมือมากยิ่งขึ้นและสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ตัวจอภาพเป็น retina ที่ให้ความสว่าง 500 nit สามารถแสดงสีสันได้มากกว่าถึง 25% คุณจึงจะได้เห็นสีสันที่มีความสดและสมจริงมากยิ่งขึ้น มีเทคโนโลยีที่ช่วยปรับสมดุลแสงสีขาวด้วย Ture Tone สำหรับคนที่เล่นเกม Notebook รุ่นนี้มีระบบเสียงสเตอริโอที่ให้มิติเสียงได้กว้างขึ้นอีกด้วย

 

# MacBook Air