Mi True Wireless Earphones 2 Basic

  • By admin
  • 28 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 683 Views
Mi True Wireless Earphones 2 Basic

Mi True Wireless Earphones 2 Basic

หูฟังไร้สายนั้นเป็นอุปกรณ์ Gadget ที่เราเองก็เคยพบเห็นกันมาอย่างยาวนาน เดิมทีนั้นจะมาในรูปแบบของ Earbuds ซึ่งจะมีขนาดเล็กเมื่อเสียบเข้าไปในหูแล้วจะไม่มีอะไรที่ยื่นออกมาข้างนอก เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากหูฟังไร้สายนั้นเป็นการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาสายหูฟังเกะกะจนทำให้การฟังเพลงไปพร้อมกับทำกิจกรรมต่างๆ นั้นสามารถทำได้ลำบาก การออกแบบในรุ่นแรกๆ นั้นจึงเน้นไปที่ขนาดเล็ก มันเสียบเข้าหูไปแล้วไม่มีใครเห็นว่าเราใส่หูฟังอย่างแน่นอน แต่พอแบรนด์ Apple ได้มีการออกหูฟังไร้สายออกมาทีหลังแต่มีรูปแบบการดีไซน์ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของหูฟังไร้สายที่เรียกว่า Airpods นั่นก็คือการที่เป็นหูฟังไร้สายแบบมีก้านยื่นออกมาความยาวประมาณ 1 นิ้ว ในช่วงที่ออกมาใหม่ๆ นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนแบรนด์ต่างๆ ที่เดิมทีทำหูฟังไร้สายแบบเล็กๆ ไม่ได้มีอะไรยื่นออกมา ก็เริ่มมีการดีไซน์ให้หูฟังของตนเองนั้นมีการยื่นออกมาคล้ายกับตัว Airpods

Mi True Wireless Earphones 2 Basic

จนในปัจจุบันมีหูฟังไร้สายในรูปแบบนี้ออกมามากมายหลากหลายแบรนด์  Xiaomi เองก็เช่นกันโดยออกเป็นหูฟังไร้สายรุ่น Mi True Wireless Earphones 2 Basic ที่มีลักษณะตัวหูฟังคล้ายคลึงกับ Airpods แต่ตัวแท่นชาร์จนั้นมีความแตกต่างอย่างชัดเจน ซึ่งก็ถือว่าเป็นการสร้างเอกลักษณ์ให้กับหูฟังของตนเองให้มีความแตกต่างเพื่อไม่ให้คนเข้าใจผิด โดยหูฟังรุ่นนี้มาในราคาเพียงแค่ 999 บาทเท่านั้น เป็นราคาที่ไม่สูงจนเกินไปสำหรับหูฟังไร้สายโดยเฉพาะมันมาจากแบรนด์ Xiaomi ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตอุปกรณ์ Gadget และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย และอุปกรณ์ต่างๆ จากแบรนด์นี้ก็มักจะมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำสมัยอยู่เสมอ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการรับประกันการใช้งานยาวนานถึง 1 ปีอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าหากใช้ไปแล้วเกิดความเสียหายจะต้องเสียเงินซ่อมเอง 

หูฟังไร้สายรุ่น Mi True Wireless Earphones 2 Basic  มาพร้อมกับระบบ ENC ซึ่งเป็นในคู่ที่ให้เสียงใสและชัดเจน เนื่องจากหูฟังรุ่นนี้เป็นแบบ Earphones มันจึงได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ Smartphone ซึ่งจะต้องมีการรับสายโทรเข้าโทรออก การที่ไมค์มีเสียงชัดเจนนั้นก็จะช่วยให้ปลายสายได้ยินเสียงของเราชัดเจนมากยิ่งขึ้น หากเคยเชื่อมต่อแล้ว 1 ครั้งก็จะทำการจับคู่และเชื่อมต่ออุปกรณ์เดิมอัตโนมัติ สามารถตรวจจับได้ว่าขณะนี้หูฟังกำลังอยู่ในหูหรือไม่เพื่อเปิดปิดการใช้งาน มาพร้อมกับ Driver ขนาด 14.2 มิลลิเมตร ที่ช่วยให้คุณภาพเสียงดียิ่งขึ้น  Dynamic เสียงมีความกว้างและให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ สามารถใช้งานติดต่อกันได้อย่างยาวนานถึง 5 ชั่วโมง

มีเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดเสียงรบกวนในกรณีที่ใช้มาอย่าง Beamforming ตัวแท่นชาร์จมีหน้าต่าง popup ที่จะแสดงสถานะเมื่อทำการเปิดขึ้นมา สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการแตะเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลง หยุดเพลง รับสาย หรือวางสาย หรือแม้แต่เรียกผู้ช่วยอย่าง Siri หรือ Google Assistant ก็สามารถทำได้ด้วยการแตะที่หูฟัง 2 ครั้ง ตัวหูฟังและแท่นชาร์จนั้นเป็นสีขาว แท่นชาร์จจะเป็นแนวนอนต่างจากของ Airpods ที่เป็นแนวตั้ง ส่วนตัวหูฟังนั้นมีความคล้ายคลึงกับหูฟังจากแบรนด์ Apple แต่ก้านที่ยื่นออกมานั้นจะแตกต่างกัน ใน 1 กล่องนั้นจะประกอบไปด้วยหูฟังจำนวน 1 คู่ กล่องชาร์จ สายชาร์จแบต Type C และคู่มือการใช้งาน

 

Apple Watch Series 6