Notebook Dell Inspiron 3593

  • By admin
  • 7 ธันวาคม 2020
  • 0
  • 1106 Views

Notebook Dell Inspiron 3593

คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คอีกหนึ่งตัวเลือกการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ให้ความสะดวกสบายมากกว่าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะเพราะพกพาและเคลื่อนย้ายได้สะดวกการเสียบสายเชื่อมต่อการใช้งานต่างๆทำได้ง่ายกว่าหลายคนจึงเลือกซื้อโน้ตบุ๊คเพื่อใช้งานมากกว่าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ

แต่การเลือกโน้ตบุ๊คก็ถือเป็นเรื่องสำคัญมีหลากหลายยี่ห้อหลากหลายสเปคการใช้งานที่อาจจะทำให้หลายคนลังเลบทความนี้จึงจะมารีวิวตัวอย่างโน้ตบุ๊คที่สเปคและราคาน่าใช้งานกับ Dell Inspiron 3593 นั่นเอง

Notebook Dell Inspiron 3593

Dell Inspiron 3593 เป็นโน้ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว เป็นโน้ตบุ๊คที่มาพร้อมแป้นตัวเลขทำให้ใช้งานได้ง่าย เพิ่มขนาดทัชแพตให้ใหญ่ขึ้น ควบคุมการใช้งานได้ดี สามารถปรับระดับหน้าจอให้รองรับกับสายตาได้อย่างลงตัว และอีกหนึ่งจุดเด่นคือความบางของเครื่องเพียง 1.8 มิลลิเมตร จึงส่งผลให้เครื่องมีความน้ำที่เบาเพียง 2.02 กิโลกรัมอีกด้วย ตัวเครื่องมีให้เลือกสองเฉดสี คือ สีดำและสีเงิน ตัวเครื่องมาพร้อม Web Camera และ Digital Microphone

Notebook Dell Inspiron 3593

สเปคการใช้งานหน้าจอมีความละเอียด 1920 x 1080 แบบ Full HD กราฟฟิกหน้าจอเป็นแบบ Nvdia MX230 2 GBระบบปฏิบัติการ Core i5 Gen 10 Windows 10 RAM 4 GB ที่ยังสามารถอัพเกรดได้สูงสุดถึง 16 GB หน่วยความจำภายในเครื่องให้มาถึง 1 TB แบตเตอรี่ 3 Cell ใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง โดยรอบตัวเครื่องจะมีพอร์ตการเชื่อมต่อที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ทั้งพอร์ต USB Type A – Type C รวมไปถึงมาตรฐาน USB2.0 HDMI 2.0 ช่องเสียบสาย LAN และช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

ปุ่มการใช้งานบนคีย์บอร์ดมีมาให้ตามมาตรฐานเพิ่มลดเสียง ปรับความสว่างหน้าจอ Print screen ควบคู่มากับปุ่มการใช้งานฟังก์ชั่น F1 – F12 สลับการใช้งานได้โดยการกดปุ่ม Alt + ฟังก์ชั่นเพื่อเปลี่ยนการใช้งานสำหรับทัชแพตขนาดใหญ่ที่มีมาให้จะวางเอียงไปทางข้างซ้านของตัวเครื่องเล็กน้อยมีปุ่มควบคุมการใช้งานสองปุ่มด้านล่างของทัชแพตการใช้งานทัชได้ลื่นไหลไม่มีอัตราการหน่วงและใช้งานแบบมัลติทัชได้

โดยสรุปการใช้งาน Dell Inspiron 3593 ต้องยอมรับว่า Dell ยังคงคอนเซปเรื่องการความทนทานด้านแบตเตอรี่ เพราะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง ให้ทุกการสร้างสรรค์งานไม่สะดุด โปรแกรมพื้นฐานใช้งานได้ตามปกติ สำหรับโปรแกรมที่ต้องใช้การ์ดจอสูง หรือระบบปฏิบัติการเสถียรอาจจะมีบางโปรแกรมจะโหลดดีเลย์ไปบ้าง แต่ถือว่ายังใช้งานได้พอสมควร และหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือ Dell Inspiron 3593 มาพร้อมระบบ AI ที่จะจดจำการทำงานของคุณในเครื่องหากทำงานรูปแบบคล้ายเดิมความเร็วในการทำงานจะมีมากขึ้นซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจอย่างยิ่งเพราะตัวเครื่องจะเรียนรู้ระบบการทำงานและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ดี

 

# Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับชิป M1