OPPO A9 2020

  • By admin
  • 15 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 710 Views
OPPO A9 2020

OPPO A9 2020

สมาร์ทโฟนปัจจุบันสิ่งที่ผู้ใช้งานประสบปัญหามากที่สุดคือเรื่องของแบตเตอรี่ที่หมดไวใช้งานได้ไม่ตลอดทั้งวันทำให้ OPPO ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องความอึดออกแบตเตอรี่มาให้ผู้ใช้งานได้เป็นเจ้าของกัน กับ OPPO A9 2020 ที่แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAh ทำให้ใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ทั้งวัน และเปิดเครื่องสแตนบายได้สูงสุดถึง 3 วัน

OPPO A9 2020 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อประมาณ กันยายน 2019 ด้วยราคาเพียง 8,990 บาท แต่มาพร้อมฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟนครบครัน และสเปคตัวเครื่องที่เทียบได้กับสมาร์ทโฟนรุ่นตัวท็อปหลาย ๆ รุ่นเลย เพราะ OPPO A9 2020 มาพร้อมด้วยระบบการทำงาน Snapdragon 665 Octa Core และหน่วยความจำ RAM 8 GB และ ROM 128 GB เป็นหน่วยความจำที่ทำให้เครื่องใช้งานได้อย่างลื่นไหล หมดปัญหาการเรื่องการเปิดแอปพลิเคชั่นแล้วค้างหรือต้องโหลดเป็นเวลานาน

OPPO A9 2020

ในส่วนของหน้าจอจะมีขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1600 ซึ่งเป็นความละเอียดที่ยังไม่ได้คมชัดมาก การให้สีสันจะได้ไม่เหมือนกันหน้าจอแบบ Full HD+  หน้าจอไม่ได้สว่างสดใสเท่าไหร่นัก สำหรับตัวเครื่องวัสดุผลิตจากกระจกชนิดแข็งมีความเงา สวยงาม ตัวเครื่องมีให้เลือกคือสีเขียว สีม่วง และสีฟ้า  เครื่องมีน้ำหนักเบา ถือได้สะดวก ด้านซ้ายจะเป็นปุ่ม เปิดหรือปิดเสียง ด้านขวาเป็นปุ่มล็อกหน้าจอ มีลำโพงแบบคู่อยู่ที่ด้านล่าง ช่องเสียบสายชาร์ตเป็นแบบ Type-C และมีช่องเสียบหุฟังแบบ 3.5 mm อยู่ด้านซ้ายของที่ชาร์ตแบต

OPPO A9 2020

และอีกหนึ่งความคุ้มค่าของ OPPO A9 2020 คือกล้องหลังที่มีมาให้ถึง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชั่นการถ่ายรุปพาโนรามา เลนส์แบบมุมกว้างอัลต้าร์ไวด์ และ Macro เลนส์ ตอบทุกการใช้งานอย่างครบครัน และกล้องหน้าระบบ AI ที่ให้ภาพที่สวยคมชัดทุกมิติ ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิเซล กล้องหลังจะอยู่กึ่งกลางของเครื่องเรียงกันลงมาในแนวยาว 3 ตัว และอีกหนึ่งตัวจะอยู่ด้านซ้ายคู่กับแฟลช ด้านล่างลงมาจะเป็น Fingerprint หรือจุดสแกนลายนิ้วมือ ที่มีความรวดเร็วในการอ่านลายนิ้วมือ ทำให้คุณใช้งานได้อย่างคล่องตัว เพียงสัมผัสที่จุดสแกนลายนิ้วมือเบา ๆ เท่านั้น

ไม่เพียงเท่านั้นตามที่กล่าวมาข้างต้นมาสเปคที่เป็นทำให้ OPPO A9 2020 เป็นที่พูดถึงอย่างมากคือขนาดของแบตเตอรี่ที่ 5,000 มิลลิแอมป์ ช่วยให้ช่วงเวลาในการใช้งานของคุณยาวนานต่อเนื่องได้อย่างมากที่สุดถึง 3 วัน แม้จะยังไม่รองรับกับการชาร์ตเร็วแต่ถือว่าขนาดของแบตเตอรี่ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับ OPPO A9 2020 แล้ว

ระบบที่รองรับ Blutooth 5.0 และรองรับ Wifi  ตัวเครื่งรองรับการใช้ 2 ซิมการ์ด รองรับ SD CARD เพิ่มได้สูงสุดถึง 64 GB ถาดใส่ซิมการ์ดและ SD CARD อยู่ที่ด้านซ้ายในจุดเดียวกัน รองรับเป็นแบบ Micro sim card อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีสายชาร์ตแบบ type-C พร้อมหัวชาร์ตมาให้ หูฟังแบบ 3.5 mm และพร้อมมาด้วยเคสใสอีก 1 อัน

สำหรับฟีเจอร์การใช้งานภายในจะมีการแคปเจอร์หน้าจอด้วยการลากสามนิ้วจากด้านบนลงล่างแต่ก็ยังสามารถใช้การแคปจอแบบกดปุ่มลดเสียงและปุ่มล็อกหน้าจอพร้อมกันได้รองรับการทำงานแบบสองหน้าจอด้วยการกดค้างที่หน้าจอที่เปิดแล้วจากนั้นเลือก Split screen แล้วเลือกเปิดแอปพลิเคชั่นที่ต้องการใช้งานได้เลยสำหรับฟีเจอร์อื่นที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยใช้งานได้เสถียรรองรับได้ทุกแอปพลิเคชั่น

โดยรวมถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้การใช้งานที่ครอบคลุมสเปคค่อนข้างแรงในเรื่องของระบบการทำงานแต่กล้องที่มีถึง 4 ตัว แต่ความคมชัดยังไม่คมชัดเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวออกมาช่วงเดียวกัน และหน้าจอที่เป็น HD+ ไม่ได้ Full HD+ อาจจะยังไม่ถูกใจผุ้ใช้หลายคนที่ต้องการความคมชัดและสีที่ชัดเจนแต่หากเมื่อเทียบกับราคาขายแล้วจึงเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มราคาพอสมควร

 

Huawei Y9 Prime 2019