OPPO F11 PRO

  • By admin
  • 4 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 1124 Views
OPPO F11 PRO

OPPO F11 PRO

OPPO F11 PRO สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ ฟีเจอร์การใช้งานที่คุ้มค่าเกินราคา หากใครกำลังมองหา สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ครอบคลุม Oppo F11 Pro เป็นอีกหนึ่ง Function ที่เป็นตัวเลือกสำหรับสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับทุกคน สำหรับ Oppo F11 Pro จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ศึกษาพร้อมกันได้ด้านล่างนี้เลย

เริ่มต้นที่ตัวกล่องจะเป็นกล่องชนิดหนาสีขาวมีความแข็งแรงทนทาน ภายในกล่องจะมีตัวเครื่อง พร้อมกับสายชาร์จ และ Adapter หัวชาร์จขนาด 5 โวลต์ พร้อมกับสายชาร์จ พร้อมด้วยหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และคู่มือการใช้งาน พร้อมทั้งยังแถมเคสแบบพลาสติกแข็งสีเทาเข้มให้อีก 1 ชิ้น

OPPO F11 PRO

ตัวเครื่องฝาหลังจะเป็นสีแบบเมมัลลิคเป็นสีเหลือบ 3 เฉดสี มีม่วงฟ้าและดำ สีสันการเหลือบจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแสงที่ตกกระทบ ฝาหลังเป็นวัสดุที่แข็งแรง กล้อง 2 ตัวจะอยู่ตรงกึ่งกลางด้านบนของเครื่อง ตัวกล้อง แม้จะให้มาแค่ 2 ตัว แต่มีความละเอียดได้สูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล ถัดลงมาจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยแบบสแกนลายนิ้วมือ ส่วนของตัวเครื่องด้านข้างด้านขวา จะเป็นที่ใส่ซิมการ์ด และ Micro SD Card แม้เครื่องจะรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม แต่หากต้องการใส่ Micro SD Card จะใช้งานซิมการ์ดได้เพียงซิมเดียวเท่านั้น ถัดลงมาจากช่องใส่ซิม จะเป็นปุ่ม power สำหรับเปิดปิดเครื่องและล็อคหน้าจอ  ปุ่มเพิ่มลดเสียง จะอยู่ที่ด้านซ้ายของเครื่อง ในส่วนของด้านบนเครื่อง จะเป็นกล้องหน้าแบบ Pop-Up ที่มีความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล ด้านล่างของเครื่อง จะมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB ด้านซ้ายถัดจากช่องเสียบสายชาร์จจะเป็นช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ด้านขวาเป็นลำโพง พร้อมไมโครโฟน

สำหรับในส่วนของระบบการปฏิบัติการจะใช้เป็น Android 9.0 ใช้ระบบการปฏิบัติการ Color OS 6.0 หน้าจอการใช้งานจะมีความทันสมัย ใช้งานง่าย ปรับแต่งโหมดต่าง ๆ ได้ มีโหมดในการใช้แบบเต็มหน้าจอ หรือปุ่มนำทางได้ สำหรับฟีเจอร์ การใช้งานกล้อง มีทั้งถ่ายภาพบุคคล โหมดกลางคืนที่เพิ่มแสงสว่างได้ชัดเจน มีโหมดเพิ่มแสงและสีเพื่อให้ภาพคมชัดและสวยงาม มีฟังก์ชันการถ่ายพาโนรามา แล้วฟังก์ชั่นอื่นๆของการถ่ายรูปอีกมากมายซึ่งเป็นฟีเจอร์ ที่ออกแบบมาเอาใจผู้ใช้งานที่รักการถ่ายภาพอย่างยิ่ง ในส่วนของแบตเตอรี่มีความจุอยู่ที่ 4,000  มิลลิแอมป์ ขนาดกำลังพอดี ไม่มากไปหรือน้อยไป รองรับการชาร์จแบบ supercharge ได้ แม้จะได้ความจุแบตเตอรี่มาเยอะแต่ก็ไม่ทำให้ตัวเครื่องหนักมากเกินไป เครื่องมีนำหนักเพียง 190 กรัมเท่านั้น

สำหรับการเล่นเกมสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลทัชสกรีนได้อย่างไม่ติดขัดปรับโหมดเกมได้สูงสุดทุกฟังก์ชั่นและด้วยหน้าจอกว้างเต็มพื้นที่ทำให้เพิ่มพื้นที่ในการมองเห็นของการเล่นเกมส์ได้ดีส่วนการใช้งานอื่นๆถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาตอบโจทย์ได้เช่นกันเล่นโซเชี่ยลมีเดียวต่างๆได้ลื่นไหลรองรับการใช้งานแอปพลิเคชั่นได้ทุกแอปพลิเคชั่นการโทรออกหรือทำสายทำได้รวดเร็วมีระบบการปรับเสียงแบบ HD ด้วย ถือว่าเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครอบคลุมความต้องการ

ราคาขาย OPPO F11 Pro ราคาขายอยู่ที่ 10,990 บาท ราคาดูสูงไปสักหน่อย แต่เมื่อมองที่สเปคแล้ว RAM 6 ถือว่าราคานี้สมราคาอยู่พอสมควร แต่ติดที่ ROM 64 GB อาจจะอยู่น้อยไปสักนิด แม้ว่าจะสามารถใส่ Micro SD Card เพิ่มได้ แต่การใส่การ์ดจะต้องเลือกระหว่าง Micro SD Card และซิมการ์ดไม่สามารถใช้งานพร้อมกันจึงอาจจะเป็นปัญหาอยู่เล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วยังถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงจุด เป็นตัวเลือกที่แนะนำเช่นกัน

 

# IPhone SE