OPPO Reno 4Z 5G

  • By admin
  • 23 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 725 Views

OPPO Reno 4Z 5G

สมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจจาก OPPO ที่รองรับการใช้งานสัญญาณ 5G พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ที่มาพร้อมการออกแบบที่สวยงาม โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ OPPO Reno 4Z 5G นั่นเองจะสวยสะดุดแค่ไหนไปดูกันเลย

Reno 4Z 5G มากับขนาดหน้าจอ 6.57 นิ้ว น้ำหนัก 184 กรัม ซึ่งถือว่าค่อนข้างใหญ่สะใจพอสมควร ในส่วนวัสดุรอบตัวเครื่องนั้น หน้าจอกระจกแข็ง Corning Gorilla Glass 3 และกรอบด้านข้างเป็นกรอบพลาสติกคม การดีไซน์ของเครื่องทำได้สวยงาม ลงตัว หน้าจอเป็นแบบเต็มจอด้วยความโค้ง 2.5D อย่างพอเหมาะ ให้สัมผัสใหม่ของการแสดงผล ดีไซน์กล้องด้านหลังเครื่องทำออกมาได้หรูหรา ลงตัว มีการวางกล้องสี่ตัวไว้ที่มุม พื้นหลังส่วนกล่องเป็นสีดำ ส่วนหน้าจอให้ความชัดด้วยจอแสดงผล IPS-LCD 24-bit (16 ล้านสี) ให้ความความละเอียดอยู่ที่ 1080 x 2400 พิกเซล ซึ่งค่อนข้างสูง มาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 120 Hz ให้คุณใช้งานได้อย่างลื่นไหลและการตอบสนองที่ไวขึ้น และระบบสัมผัส 120Hz touch-sensing คุณจะเล่นดูหนังหรือเล่นเกมก็เป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

OPPO Reno 4Z 5G

ให้คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS 7.2 ใน Android 10.0 ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี OPPO Relax ให้คุณสามารถหลีกหนีผู้คนเพื่อเข้าสู่สัมผัสกับธรรมชาติได้สมบูรณ์แบบ และรองรับการใช้งานของมือถือที่เป็น multi-user mode ให้คุณเลือกตั้งค่าการใช้งานให้เหมาะกับผู้ใช้งานของมือถือในขณะนั้นแต่ยังคงให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้ใช้งานอยู่ และมาพร้อมเทคโนโลยี dark mode เพื่อความสบายตามากขึ้น หน่วยประมวลผล Mediatek Dimensity 800 Octa Core ความเร็วอยู่ที่ 2.2 GHz ใช้หน่วยประมวลผลกราฟิกส์ Mali-G57 MC4 มาพร้อม RAM 8GB ROM 128GB ซึ่งอาจจะไม่ได้เร็วเท่ากับสมาร์ทโฟนตัวท็อปหลายๆรุ่น

อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กลับมาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังถึง 4 ตัวคือ กล้องหลัก 48MP ขนาดรูรับแสง f/1.7 มี 4 in 1 pixel ที่ช่วยจับแสงได้มากขึ้น ทำให้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดมากขึ้นแม้ในที่แสงน้อย, เลนส์ Ultrawide 8MP, เลนส์ Vintage Portrait 2MP และเลนส์ B&W Portrait (Quad Camera) 2MP โดยการถ่ายภาพแบบด้วย ultrawide angle 119˚ นี้จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกภาพได้กว้างขึ้น เก็บบรยากาศของภาพได้อย่างเต็มที่ และด้วยโหมด ultra-dark mode จะช่วยให้คุณถ่ายภาพในยามค่ำคืน หรือในพื้นที่มือสนิทได้อย่างสว่างและคมชัดอยู่ แต่ระบบกันสั่นของภาพยังคงเป็น Electronic Image Stabilization (EIS) ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมกล้องหน้าถึง 2ตัว ตัวแรกมีความละเอียด 16MP กล้องหน้าตัวที่สอง 2MP ขนาดรูรับแสงขนาด f/2.4 และมาพร้อมกล้องหน้า Portrait ให้คุณสามารถถ่ายเซลฟี่ได้แม้ในพื้นที่คนเยอะ

ในเรื่องของการเชื่อมต่อมือถือเครื่องนี้รองรับสัญญาญ 5G เพื่อให้คุณสามารถรับสัญญาความเร็ว แรง ได้อย่างเต็มที่ และยังรองรับการถ่ายโอนข้อมูลกับ Flash Drive โดยตรงได้อีกด้วย มาพร้อมการเชื่อมต่อด้วย Type-C USB 2.0 ทั้งนี้ แบตเตอรี่ที่ให้มาเป็น Li-Pol ความจุ 4,000 mAh ถึงแม้ว่าจะไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายแต่รองรับชาร์จไว 18W (Fast Charging) ให้คุณได้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ในระยะเวลาอันสั้น

สมาร์ทโฟนจาก OPPO รุ่นนี้มีวางจำหน่ายอยู่ทั้งหมด 2 สีคือ ขาว และ ดำ สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะกับบุคลิกของแต่ละคนได้ โดยมีวางจำหน่ายในราคา 12,990 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพและวัสดุที่ใส่เข้ามาพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งดีไซน์ที่สวยงาม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งการรองรับการใช้งานที่ใหม่ขึ้น การถ่ายภาพที่ทำได้ดี ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาหมื่นนิดๆ หรือราคากลางๆ ไม่แพงมาก ก็แนะนำเลยสำหรับ OPPO Reno 4Z 5G เครื่องนี้

 

# OPPO A9 2020