Oppo x 2021

  • By admin
  • 7 ธันวาคม 2020
  • 0
  • 964 Views

Oppo x 2021

Oppo เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่เชื่อมาก ๆ เลยว่าหลายคนคงยังไม่รู้ว่าบริษัทแม่ตั้งอยู่ที่ประเทศจีน  ด้วยมาตรฐานที่ทำออกมาได้ดีจนคิดว่าเป็นของฝั่งยุโรป Oppo เติบโตมาจากธุรกิจเครื่องเสียงสำหรับโฮมเธียเตอร์ในบ้าน และเครื่องเล่น DVD ชื่อว่า Hifi audio system จนท้ายที่สุดต่อมาได้ผันตัวเองเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือในแบรนด์ Oppo นับตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา

Oppo x 2021

การตีตลาดด้านโทรศัพท์มือถือของ Oppo รุ่นแรกเน้นจุดขายด้านกล้องของมือถือ  นั่นก็คือสามารถหมุนกล้องมือถือให้หันมาเซลฟี่ด้านหลังได้  หรือจะหันไปเซลฟี่ด้านหน้าก็ได้  ซึ่งในยุคนั้นยังไม่มีสมาร์ทโฟนแบรนด์ไหนทำ  บ่งบอกถึงการที่ Oppo เป็นนักพัฒนาและนักคิดค้นและฝักใฝ่ในเรื่องของนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และปี 2021 นี้เป็นต้นไป  คุณจะได้พบกับ Oppo ที่มีสมาร์ทโฟนสุดล้ำไม่เหมือนใครอีกครั้ง  นั่นก็คือ Oppo X 2021 ซึ่งงานแถลงข่าวทำให้ผู้ที่เข้าร่วมงานหลายคนรู้สึกตื่นเต้นกับนวัตกรรมของ Oppo ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

เนื่องจาก Oppo X เป็นโทรศัพท์มือถือที่สามารถยืดและหดได้  แล้วก็ยังสามารถม้วนเหมือนกระดาษได้อีกด้วย โดยที่ไม่พบรอยพับหรือรอยแบ่งแยกแต่อย่างใด  หน้าจอโทรศัพท์เนียนเรียบดุจกระดาษ ซึ่งผู้ผลิตจอสมาร์ทโฟนอัจฉริยะของ Oppo X ในครั้งนี้ก็คือ บริษัท BEO Technology จากประเทศจีนเช่นกันซึ่งตอนนี้ BEO Technology  ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตจอโทรศัพท์มือถืออันดับต้น ๆ รายใหญ่ของเมืองจีนด้วย  จึงไม่แปลกใจว่าทำไม OPPO จึงเลือก BEO Technology ให้เป็นผู้ผลิตจอสมาร์ทโฟนอัจฉริยะรุ่น OPPO x ในครั้งนี้

สำหรับสเปคของ Oppo X 2021 ในครั้งนี้จะถูกใจหลาย ๆ ท่านหรือเปล่าลองไปดูกัน หน้าจอ 6.7 นิ้ว สามารถปรับให้เป็น 7.4 นิ้วได้เพื่อใช้งานขายแท็บเล็ต ซึ่ง Oppo สามารถทำออกมาได้ดีด้วยการซ่อนแกนกลางไว้ที่ด้านข้างจอแสดงผลทำให้มีการ  เลื่อนเข้า  เลื่อนออก  ได้อย่างแนบเนียน นอกจากนี้ Oppo X 2021 สามารถม้วนได้แบบละมุน   มีความโค้งงอ  โดยไม่มีรอยหักของแผ่นจอ เดาว่าคงจะดีถ้าใช้งานด้านมัลติมีเดีย อย่างเช่นการดูหนังแล้วทำจอโค้ง ให้รับกับสายตา ความลื่นไหลการสไลด์ 120 Hz ส่วนสเปคด้านอื่น ๆ ยังไม่ได้ยืนยัน

แต่ถ้าเดาว่าสำหรับ Oppo X ปี 2021 น่าจะรองรับ 5G ได้แน่นอนอยู่แล้ว เหลือเพียงรอดูราคา หน่วยความจำ แบตเตอรี่  และกล้อง ว่าทาง Oppo X จะให้มาเท่าไหร่ส่วนการวางขาย ทาง Oppo ยังไม่ได้ประกาศวันเวลาในการวางขายอย่างชัดเจน บอกเพียงแต่ว่ายังต้องมีการพัฒนาต่ออีกนิดหนึ่งเท่านั้น

 

Samsung Galaxy S20 และ S20+