Samsung Galaxy Note 10

  • By admin
  • 4 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 767 Views

Samsung Galaxy Note 10

Samsung แบรนด์ที่เป็นอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนมานานแล้ว มีการออกแบบโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ เรทราคาต่างๆมากมายและหนึ่งรุ่นที่เป็นที่สนใจของผู้ใช้งานคือ Samsung Galaxy Note 10 สมาร์ทโฟนรุ่นโน๊ตที่แม้แต่เครื่องเล็ก แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันทุกความต้องการ จะมีจุดดีและจุดเด่นแตกต่างอย่างไร บทความนี้จะนำเสนอให้ทราบกัน

Samsung Galaxy Note 10

 

Samsung Galaxy Note 10 มาด้วยตัวเครื่องที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว เป็น Dynamic Amoled ความละเอียดแบบ Full HD ในส่วนของหน้าจอจะมีกล้องอยู่ตรงกลางด้านบนขนาดกล้องค่อนข้างใหญ่อาจจะทำให้การมองภาพบนหน้าจอดูขัดตาไปสักหน่อย ส่วนของตัวจอมีความโค้งด้านข้างตามสไตล์ของ Samsung และการสแกนลายนิ้วมือสามารถสแกนผ่านบนหน้าจอได้เลย ด้านหลังของเครื่อง จะเป็นวัสดุแบบ Gorilla Glass 6 มีกล้องทั้งหมด 3 ตัวอยู่ด้านซ้ายของเครื่อง พร้อมด้วย Flash ปุ่มเล็กๆ รอบตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ที่ด้านด้านซ้ายของเครื่อง  ด้านขวาจะไม่มีฟังก์ชั่นการใช้งานใดๆ ถาดซิมการ์ดจะอยู่ด้านบนของเครื่องรองรับการใช้งานแบบ 2 sim ส่วนด้านล่างของเครื่อง จะมีช่องเสียบสายชาร์จ แบบ Type-C มีลำโพงอยู่ด้านขวาถัดจากลำโพงจะเป็นปากกา ตัวปากกาแบบ S Pen ตัวปากกาสามารถหยิบใช้งานได้อย่างง่ายดายเพราะมีปุ่มสปริง เมื่อกดปากกาจะเด้งออกมาได้ ตัวปากกาถือว่าเป็นฟังก์ชัน ที่ทาง Samsung พัฒนา เพิ่มขึ้นจากเดิมมาก

Samsung Galaxy Note 10

มีฟังก์ชันการเปลี่ยนตัวอักษรที่จดบันทึกเป็นตัวพิมพ์ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษมีความแม่นยำและความถูกต้องในการแปลงเป็นตัวพิมพ์ที่มากขึ้นจากเดิมรวมถึงการเลือกสีของปากกาได้มีให้เลือกได้ถึง 5 สี เส้นปากกายังคมชัด เขียนง่ายและลื่นไหล ไม่มีการหน่วงเวลา ประสิทธิภาพการใช้งานเหมือนกับเราใช้ปากกาของจริงได้เลย อีกทั้งตัวปากกาที่สามารถใช้งานแทนการกดชัตเตอร์ การวาดเส้นบนกล้อง และการใช้แทนคำสั่งต่าง ๆ ในระยะที่ใกล้จากสมาร์โฟนได้ ฟีเจอร์ของกล้องทั้ง 3 ตัว ใช้โหมดอัลตร้าไวด์คชัดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล องศากว้าง 123 องศา  ซูมได้ละเอียดสุด 2 พิกเซล ถ่ายวิดีโอได้แบบ UHD 4K ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ถ่ายภาพนิ่งกล้องได้ 10 ล้านพอกเซล

สเปคของตัวเครื่องจะมีสีให้เลือกคือ Aura Pink, Aura Black และ Aura White หน่วยความจำ RAM 8 GB ROM 256 GB มีลำโพงแบบสเตอริโอและ Doldy Atmos แต่ไม่มีช่องเสียหูฟังแบบ 3.5 MM แต่ภายในกล่องจะหูฟังแบบ type-c มาให้แทน ซึ่งจะเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานการปรับรูปแบบเสียงมาให้ด้วย  แบตเตอรี่มีความจุ 3,500 มิลลิแอมป์ เมื่อเทียบกับฟีเจอร์การใช้งานที่มีมา แบตเตอรี่อาจจะความจุน้อยไปสักหน่อย เพราะฟังก์ชั่นต่าง ๆ อาจจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วได้ด้วย การใช้งานซอฟต์แวร์ เป็นแอนดรอย 9.0 พาย และครอบทับด้วย One UI ทำให้รูปแบบไอคอนและหน้าจอการใช้งาน ค่อนข้างสวยงามทันสมัย มีปุ่มควบคุมการใช้งานที่เลือกได้หลากรูปแบบตามความถนัดและตามความต้องการ หรือเลือกแบบเต็มหน้าจอก็ได้เช่นกัน สเปคเครื่องที่ให้มากับราคาขายเริ่มต้นที่ 17,990 บาท กับแบรนด์ของ Samsung ก็ถือว่าเหมาะสมดี

อย่างที่บอกว่าเป็น Samsung Galaxy Note 10 ตรงชื่อรุ่นเลยว่าสิ่งที่พัฒนามาส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องปากกา S Pen มากกว่าที่มีการใช้งานใหม่ ๆ มีการควบคุมที่เพิ่มขึ้น ฟีเจอร์การวาดหรือกรเขียนทำได้อย่างสะดวกมากขึ้น สำหรับการใช้งานอื่น ต้องบอกว่าอาจจะไม่ได้แตกต่างจากรุ่นอื่นเท่าไหร่ แต่ก็มีความเปลี่ยนแปลงที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานไม่น้อย ตั้งแต่ตัวกล้องที่มีการปรับเลนส์เป็นบูเก้เพื่อทำให้ภาพเป็นแบบหลังละลายได้อย่างสวยงาม เหมือนกันเลนส์กล้อง DSLR เลยทีเดียว

ส่วนความลื่นไหลของตัวเครื่องต้องบอกว่านี้คือสมาร์ทโฟนที่ที่ออกมาได้ดีมากเพราะการทัชลื่นไหลการเคลื่อนไหวของภาพไม่สะดุดภาพกราฟิกจะหนักหรือใหญ่ขนาดไหนก็รองรับได้เล่นเกมส์ได้แบบไม่มีสะดุดเลือกปรับตั้งค่าได้สูงสุดทุกฟังก์ชั่น

MacBook Air