Vivo X50 Pro

  • By admin
  • 19 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 725 Views
Vivo X50 Pro

Vivo X50 Pro

เป็นการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ Vivo ได้มากเลยทีเดียวโดยเฉพาะแฟนคลับของรุ่น X เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แฟน ๆ ซีรีย์ X ต้องหลงรักสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มากขึ้นแน่นอน ด้วยดีไซน์และสีที่เฉียบขาด ตัวเครื่องเป็นสีเทา ด้านข้างเครื่องที่เป็นอลูมิเนียม ทำให้มือถือเครื่องนี้ดูหรูหราและลงตัวมากขึ้น มาด้วยหน้าจอโค้ง 55 องศา ขนาดจอ 6.56 นิ้ว ซึ่งเป็นส่วนของหน้าจอแทบจะเต็มจอ มีเว้นช่องสำหรับกล้องหน้าซึ่งมีขนาดเล็กมาก ๆ หน้าจอแสดงผลเป็น AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) HDR 10+ ให้ความละเอียดมากถึง 1080 x 2376 พิกเซล (398 ppi) ทำให้การไล่ระดับสีเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งชึ้น และยังมาพร้อมอัตราการสัมผัสหน้าจอที่รวดเร็ว 90 เฮิรตซ์ (Refresh Rate 90Hz) และระบบสัมผัส 180Hz touch-sensing ที่ตอบสนองไวทำให้การใช้งานในแอพพลิเคชันต่างๆเป็นไปอย่างลื่นไหล

Vivo X50 Pro

ถึงแม้เป็นระหน้าจอเต็มจอแต่ก็มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาให้ความเร็วในการปลดล็อคที่เพิ่มมากขึ้น  Vivo X50 Pro นี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 10.5 based on Android 10.0 ตัวชิปเซตที่ใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 765G ที่ผลิตมาด้วยเทคโนโลยีที่สามารถลดการใช้พลังงานลง ด้วยความเร็ว 2.4 MHz หน่วยประมวลผลกราฟิกส์ (GPU) ที่เป็น Adreno 620 และมาพร้อม RAM 8GB และ ROM 256GB

ถึงแม้ว่าในเรื่องของความเร็วอาจจะไม่ได้เร็งแรงเท่ากับสามาร์ทรุ่นตัวท็อปหลายๆรุ่นแต่ก็เป็นระดับที่สามารถใช้งานสำหรับรองรับกานใช้งานที่ใช้กราฟฟิคหนักๆอย่างการเล่นเกมก็ยังสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ทีเด็ดของมือถือเครื่องนี้อยู่ที่กล้องถ่ายรูปนั่นเองโดยได้มีการใส่กล้องหลังมาให้ถึง 4 ตัวด้วยกันคือ

  กล้องดิจิตอล 48MP รูรับแสงขนาด f/1.6

  กล้อง Portrait 13MP 

  กล้อง Ultrawide 8MP

  กล้อง Periscope telephoto 8 MP

แต่คุณสมบัติที่สร้างความโดดเด่นสุด ๆ ให้กับมือถือเครื่องนี้คือ ระบบการป้องกันภาพเคลื่อนไหวแบบ Gimbal photography system หรือ Gimbal โดยตัวระบบจะทำการปรับความเที่ยงตรงให้ภาพทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยการเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงข้างของการการสั่น ซึ่งจะสามารถป้องกันภาพสั่นไหวด้ดีกว่ากล้องมือถือทั่วไปที่มักใช้ระบบป้องกันภาพสั่นไหวด้วยระบบ EIS หรือ OIS นั่นเอง เป็นมือถือรุ่นแรงของโลกที่มาพร้อมระบบกันภาพสั่นด้วยระบบนี้  ด้วยความสามารถของ Gimbal นี้ ทำให้สามารถถ่ายวิดิโอได้อย่างสมูทมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้กระทั่งการถ่ายภาพในยามค่ำคืนก็ไม่จำเป็นต้องถือกล้องให้นิ่งเป็นพิเศษอีกต่อไปนอกจากนี้ตัวเซนเซอร์จากกล้องหลังยังเป็นเซนเซอร์จาก Sony IMX598 อีกด้วย นอกจากนี้ การถ่ายภาพแบบหน้าชัดยังเบลอก็ทำได้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม การเบลอทำได้ค่อนข้างเนียน และยังสามารถเลือกลายของ bokeh ได้ด้วย ในส่วนของกล้องหน้าก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ด้วยความละเอียด 32 MP ค่ารูรับแสง f/2.45 และยังมีโหมดการถ่ายภาพบุคลคลด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ ที่ทำได้ดีทีเดียวน่าจะถูกใจคนที่ชอบความละมุนของใบหน้า

  ถึงแม้ว่ามมือถือเครื่องนี้ไม่ได้รองรับระบบการใช้ชาร์จไร้สายก็ตาม แต่รองรับการชาร์จด้วย USB type C อยู่ แต่มาพร้อมเทคโนโลยี Vivo FlashCharge 2.0 สูงสุด 33 Watt ซึ่งเป็นการชาร์จที่เร็วมาก ๆ เลยทีเดียว ใช้เวลาในการชาร์จเพียง 30 นาที แต่ให้แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาในการชาร์จไม่นานก็ได้แบตเตอรี่มือถือพร้อมใช้งานตลอดวันแล้ว โดยแบตเตอรี่มือถือที่ให้มามีความจุที่ 4315 mAh

มือถือรุ่นนี้มีวางจำหน่ายในราคา 24,999 บาท เท่านั้น ใครที่ชอบการถ่ายภาพและวิดิโอเป็นพิเศษ รอช้าไม่ได้แล้ว

Huawei Y9 Prime 2019