Xiaomi 10T Pro 5G

  • By admin
  • 11 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 745 Views
Xiaomi 10T Pro 5G

Xiaomi 10T Pro 5G

Xiaomi ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมากับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมสเปคที่อัพเกรดมาอย่างที่ในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายกับ Xiaomi 10T Pro 5G นอกจากราคาจะอยู่ระดับที่จับจองได้ง่าย Xiaomi ยังมีของแถมสำหรับ 550 ท่านแรกที่จองเครื่องล่วงหน้า เป็น Nintendo Switch มูลค่ากว่า 12,000 บาท หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Xiaomi 10T Pro 5G ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม มีการจองเครื่องล่วงหน้ามากมายจนเกินกว่าเป้าหมาย จนสินค้าขาดตลาดตั้งแต่ยังไม่วางจำหน่าย จนต้องมีการเปิดจองล่วงหน้าเป็นรอบที่สอง

Xiaomi 10T Pro 5G

สำหรับ Xiaomi 10T Pro 5G จะมีหน้าจอที่กว้างถึง 6.67 นิ้วที่มีความละเอียดแบบ Full HD+ ให้ภาพที่คมชัดและสีสันเสมือนจริง ระบบการทำงาน CPU เป็น Snapdragon 865 Cota Core ขนาดของ RAM 8 GB สำหรับความจำของเครื่องมีให้เลือกสองรุ่น คือ 128 GB และ 256 GB ถือเป็นความจุที่สูงมากทีเดียวเมื่อเทียบกับราคาขาย อีกทั้ง Xiaomi 10T Pro 5G ยังเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 5000 mAh สามารถสแตนบายได้สูงสุด 3 วัน โดยไม่ต้องชาร์ตแบตเตอรี่ แต่ถ้าเล่นเกมส์หรือใช้งานทั่วไป ก็สามารถใช้งานได้ถึง 2 วันเต็ม

ตัวเครื่องจะมีให้เลือกทั้งหมด  3 สี คือ Aurora Blue ,Cosmic Black และ Lunar Silver แต่ละสีจะเป็นกึ่งแมทัลลิค จะมีความเงาดูหรูหราและทนทาน แต่จะมีนำหนักที่ค่อนข้างหนักพอสมควร โดยหนักประมาณ 218 กรัม เลยทีเดียว ปุ่มการใช้งาน จะมีปุ่มในเพิ่มและลดเสียงอยู่ด้านขวา และถัดลงมาจะเป็นปุ่มล็อคหน้าจอ ซึ่งจะเป็นจุดเดียวกับการสแกนลายนิ้วมือด้วย ฉะนั้นจะล็อคหน้าจอหรือจะปลดล็อคก็ทำได้ง่ายและรวดเร็วเพียงนิ้วสัมผัสเท่านั้น ช่องสำหรับชาร์ตแบตเตอรี่เป็นแบบ USB Type-C พร้อมด้วยสายสายชาร์ตแบบ supercharge  และอีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงคือ Xiaomi 10T Pro 5G จะไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ไม่มีหูฟังแถมมาให้แบบรุ่นก่อน ๆ แต่จะมี Adapter ที่เป็นตัวแปลงมาให้เสียบเข้าที่ช่องใช้งาน Type-C  อาจจะส่งผลให้ใช้งานค่อนข้างลำบากเล็กน้อย ไม่สามรถใช้งานหูฟังได้ขณะทำการชาร์ตแบต ซึ่งเป็นปัญหาที่คล้ายกับ IPhone 7 สมัยนั้น

ส่วนตัวเครื่องบริเวณหน้าจอแทบจะไม่มีขอบด้านข้างเลย ได้พื้นที่จอแบบเกือบเต็ม 6.67 นิ้ว และยังมีพิเศษกว่าตรงที่จอแสดงผลมีความสว่างสูงสุดถึง 650 nits ช่วยทำให้การมองเห็นเมื่ออยู่กลางแจ้ง เห็นข้อมูลได้คมชัดทุกรายละเอียดหน้าจอ ส่วนกล้องหน้าขนาดเล็กอยู่มุมด้านซ้าย แต่ความคมชัดยิ่งใหญ่มากด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 20 ล้านพิกเซล ด้านหลังเครื่องจะเป็นกระจก Gorilla Glass มาพร้อมกับกล้องถึง 3 ตัว ที่ช่วยเพิ่มฟังฟ์ชั่นและประสิทธิภาพในการถ่ายรุป ต้องบอกว่าไฮไลท์สำคัญของ Xiaomi 10T Pro 5G อยู่ที่ความละเอียดและฟังก์ชั่นในการใช้งานกล้องถ่ายรูป กล้องหลังมาพร้อมกับระบบ AI มีความละเอียดได้ถึง 108 ล้านพิกเซล โหมดเลนส์ไวด์มีมุมกว้างถึง 123 องศากับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเลนส์ Macro ที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล นอกจากความละเอียดคมชัดของกล้องที่ Xiaomi 10T Pro 5G ให้มาอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังมาพร้อมโหมดการถ่ายรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปแบบ clone ที่มีความเนียนและคมชัดสูง แต่การทำฟังก์ชั่น Clone จะเลือกได้เฉพาะภาพนิ่ง ไม่สามารถใช้งานกับการถ่ายวิดีโอได้ ฟีเจอร์การปรับแบบ manual ที่ให้คุณเลือกปรับแสง สี ความสะอาด หรือโหมดการถ่ายต่าง ๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง พร้อมทั้งการถ่ายโหมดกลางคืน ที่ช่วยให้ภาพสว่างได้โดยที่ไม่มี noise บนภาพถ่ายของคุณ

สำหรับราคาขาย Xiaomi 10T Pro 5G  ความจำ 128 GB ราคาอยู่ที่ 13,990 บาท และความจำ 256 GB อยู่ที่ 15,990 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับฟีเจอร์ที่เพิ่มมาให้เครื่อง วัสดุตัวเครื่อง รวมถึงขนาดของ RAM และ ROM แล้ว เป็นราคาที่คุ้มค่ามากสำหรับสมาร์ทโฟนในยุค 5G อีกทั้งเมื่อได้ทดลองใช้งาน ตัวเครื่องมีความลื่นไหลดี จอแสดงผลคมชัด หน้าจอใส ดูสบายตา โดยรวมถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้คุณได้ครบทุกความต้องการ

 

# Huawei Y9 Prime 2019